Thứ năm, 14/11/2019 | 12:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 3/12/2012, 10:58 (GMT+7)

Rối bời vé tàu Tết

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 3/12/2012, 10:58 (GMT+7)

Ga Sài Gòn đã nhộn nhịp đón nhiều người đến mua vé tàu Tết.
Ảnh: Đỗ Bá.

 

Theo kế hoạch được ga Sài Gòn thông báo, từ 8h ngày 1/12 sẽ bán vé tập thể đã đăng ký trước đó, từ 8h ngày 10/12 sẽ bán vé tàu Tết đại trà. Phương thức bán vé rất đa dạng và hiện đại: Bán tại ga; bán tại đại lý; bán qua điện thoại (08-38436528) và giao vé miễn phí trong phạm vi 7km; đặt vé trước qua website www.vetau.com.vn rồi thanh toán trực tiếp tại ga hoặc qua ngân hàng, thẻ ATM, sau đó nhận vé tại ga sau 48h kể từ khi thanh toán nhưng chậm nhất là 2h trước khi tàu chạy.
Kế hoạch là thế song tại ga Sài Gòn có một thông báo vắn tắt đến bất ngờ, được viết tay để giữa 2 cầu thang cuốn hiện đại khiến nhiều người dân phải vò đầu bứt tóc vì đọc xong không hiểu một vấn đề rất ư đơn giản: Bao giờ bán vé?

Ông Lê Văn Ngọ tìm đến ga Sài Gòn hôm 1/12 để mua vé tàu Tết về Thanh Hóa. Thế nhưng đứng trước bảng thông báo “giản dị” của nhà ga, ông Ngọ đâm rối mù. Lên lầu 1, nơi bán vé tàu Tết, ông Ngọ được cô bán vé giải thích rằng ga hiện chỉ bán vé các tuyến đến ngày 31/1/2013. Vé các tuyến từ ngày 1/2 đến ngày 8/2/2013 (28 tháng Chạp) - được xác định là vé tàu Tết - thời điểm này chưa bán. “Ôi, sau ngày 3/2 tôi mới đi về quê được” - ông Ngọ than. “Vậy thì cháu cũng chịu. Chú chịu khó chờ đến hôm bán vé theo thông báo” - chị bán vé nói nhỏ nhẹ. Ông Ngọ rời ga mà lòng bối rối bởi ông nghỉ làm việc ở công trình buổi chiều, những tưởng tranh thủ đi ngày đầu tiên để được mua vé, ai dè mất việc mà chẳng được vé. “Tôi người quê làm gì biết internet mà đăng với ký. Đến hôm đó lại vào, mua được vé hay không chắc phải hên xui rồi”-ông Ngọ lầm bầm.
 

Bảng thông báo “giản dị” của ga Sài Gòn.


Theo hướng dẫn về việc đặt vé trên website www.vetau.com.vn, người đặt vé phải thiết lập tài khoản truy cập, tài khoản giao dịch... với đầy đủ thông tin cá nhân. Điều đáng nói là việc thiết lập tài khoản có hạn chót vào 24h ngày 6/12/2012, tức chỉ 3 ngày nữa là hết hạn. Hiện truy cập vào phần đặt chỗ - tra cứu của trang web này, vé tàu các ngày từ 1/2-8/2/2013 được thông báo là “không có chỗ theo yêu cầu”. Thông tin này được nhà ga giải thích là do chưa áp dụng việc đặt chỗ trên mạng, phải từ ngày 10/12 mới đặt được chỗ. Tuy nhiên, nhiều người cố gắng mở tài khoản và truy cập vào trang web này với hy vọng đặt vé tàu Tết đã thất vọng ê chề trước thông tin “không có chỗ theo yêu cầu”. Nhiều người cứ ngỡ mình chậm chân hơn người khác và cơ hội mua vé tàu Tết đã trôi theo dòng nước.

Trong khi đó, ông Đinh Văn Sang - Phó tổng giám đốc Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (đơn vị chủ quản trang web vetau.com.vn) cho hay, công ty đang cấp tập nâng cấp đường truyền, lo phương án chống nghẽn mạng trong những ngày cao điểm sắp tới. Ngành đường sắt cũng cho hay sẽ tăng cường 15 đôi tàu chạy phục vụ dịp Tết 2013.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, để chống nạn phe vé, Tổng công ty quy định trong thời gian cao điểm dịp Tết Quý Tỵ 2013, hành khách có nhu cầu trả vé, đổi vé phải thực hiện trước giờ tàu chạy ít nhất 10 giờ và bị khấu trừ 30%. Riêng trường hợp hành khách có hoàn cảnh đặc biệt xin trả lại vé, giao cho trưởng ga xem xét giải quyết với mức khấu trừ 10%.        

L.M


 

Theo Đỗ Bá - GiadinhNet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo