Thứ bảy, 29/1/2022 | 04:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 13/1/2011, 07:28 (GMT+7)

Rau xanh tại Hà Nội tiếp tục tăng giá do rét đậm

Thứ năm, 13/1/2011, 07:28 (GMT+7)


(Ảnh minh họa: Đình Huệ/TTXVN)


Cải bắp tháng trước bán phổ biến ở mức 5.000 đồng/kg thì nay tăng lên 7.000 đồng/kg, cải ngọt, cải canh cũng tăng lên 12.000 đồng/kg so với mức giá 10.000 đồng trước đó.

Các loại rau mùa đông như rau cần, cải thảo... được bán phổ biến 5.000-7.000 đồng/bó. Tại chợ Khương Trung (Thanh Xuân) 4 ngày trước su hào có giá 2.500-3.000 đồng/củ thì nay là 5.000 đồng/củ, rau cải cúc cũng tăng từ 1.500-2.000 đồng/bó.

Chị Vân, tiểu thương bán rau tại chợ Khương Trung khẳng định mới rét đậm mấy ngày chợ đã có dấu hiệu khan hàng so với trước, bởi lẽ thời tiết lạnh nên nông dân cũng “ngại” ra đồng hái rau.

Bên cạnh đó, rét đậm và sương muối kéo dài không chỉ khiến rau trồng tại ruộng khó phát triển, mà còn gây trở ngại cho việc vận chuyển các loại rau nhập từ Trung Quốc và các tỉnh phía Bắc về Thủ đô.

Theo một số tiểu thương kinh doanh mặt hàng rau củ, nếu thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, chắc chắn giá rau sẽ còn tăng cao hơn. Đặc biệt, Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng sẽ khiến giá rau khó có thể giảm.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo