Thứ hai, 17/5/2021 | 11:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 23/12/2015, 14:45 (GMT+7)

“Quỹ Thiện Nhân & các bạn”, niềm hạnh phúc nho nhỏ…

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 23/12/2015, 14:45 (GMT+7)

Còn D.L (*), một cậu nhỏ học sinh trường UNIS Hà Nội, lại thấy hạnh phúc vì “mỗi sáng đi tiểu được bình thường cũng đã là việc vô cùng hạnh phúc” khi thấy sự kém may mắn của một người bạn chưa hề gặp mặt.

Người bạn của D.L là Hồ Thiện Nhân. Thiện Nhân là đứa trẻ bị bỏ rơi trong vườn hoang và bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục khi mới chào đời. Thiện Nhân được chị Trần Mai Anh (Hà Nội) tốt bụng đưa sang Mỹ phẫu thuật rồi đưa về nuôi, chăm sóc như chính con đẻ của mình.

Sau câu chuyện cổ tích Thiện Nhân, nhiều gia đình khó khăn trong cả nước liên lạc với chị Mai Anh để chia sẻ, để xin được tư vấn bởi con cái họ cũng có hoàn cảnh tương tự Thiện Nhân - mất hoặc khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Các con rất khó khăn trong sinh hoạt cũng như nhiều cháu không thể tới trường bởi bị bạn bè trêu ghẹo hoặc khó khăn bởi không thể tự đi toilet một mình.

Quỹ “Thiện Nhân và các bạn” ra đời, đồng hành cùng bác sĩ Roberto hàng năm cố gắng tổ chức định kỳ phẫu thuật miễn phí cho nhiều trẻ em, trả lại cho các con một cuộc sống bình thường trong tương lai như bao đứa trẻ khác, trả lại cho xã hội những chàng trai, cô gái khỏe mạnh – hạnh phúc sau này. Bác sĩ Roberto sau nhiều năm mổ thiện nguyện cho các con thì cũng coi Việt Nam như ngôi nhà thứ hai, ông là bác sĩ phẫu thuật bộ phận sinh dục nổi tiếng thế giới. Tháng 11 năm 2015, Bác sĩ đã thăm khám, phẫu thuật đợt tiếp theo cho 19 bệnh nhi tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

D.L. cũng biết đến “Quỹ Thiện Nhân và các bạn” và cậu muốn làm gì đó cho các bạn kém may mắn hơn mình. Cậu bé thử bán đấu giá một bức tranh cậu tự vẽ với hy vọng có thể lấy tiền thu được tặng Quỹ. Thông điệp đấu giá được cậu đưa lên Facebook cá nhân đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của các bạn bè và cộng đồng mạng. Cậu cũng không hy vọng nhiều.

Từ khi có Facebook, việc thông tin chia sẻ trên mạng xã hội ngày một dễ dàng hơn và Quỹ cũng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm bằng nhiều hình thức. Đối với những người đã trưởng thành, có thu nhập, việc hỗ trợ cho quỹ bằng tài chính là việc ai cũng sẵn sàng thực hiện trong khả năng của mình. Người lớn sẽ bảo, tôi muốn giúp để câu chuyện Thiện Nhân tiếp tục lan tỏa; để cuộc sống tốt đẹp hơn. Với D.L., cậu cũng có cách riêng để góp sức mình. Dù mới 13 tuổi và thế giới của cậu vẫn trong veo, nhưng rõ ràng cậu đang nhìn nhận sự vật với một góc nhìn rất thực tế.

Và chỉ trong 10 ngày, số tiền đấu giá bức tranh đã lên đến con số 100.500.000 VNĐ. Số tiền này ngay sau đó đã được chuyển vào tài khoản của Quỹ “Thiện Nhân và các bạn”. Tổng số tiền Quỹ thu được trong giai đoạn vừa qua là 900.000.000 VNĐ. Như vậy, số tiền cậu bé D.L. đã kêu gọi được chiếm tới 1/9 Quỹ kêu gọi được trong thời gian vừa qua.

Thế đó. Ai nói Facebook chỉ để tán nhảm? Facebook vẫn có chỗ cho những điều tốt đẹp. Miễn sao con người ta luôn có một ánh nhìn đồng cảm với đồng loại. Cậu bé có thể sẽ chẳng bao giờ mơ mộng về những họa phẩm lừng danh của mình trong tương lai. Nhưng bằng một việc nhỏ cậu đã cho thế giới người lớn thấy rằng, sự tử tế vẫn còn nhiều lắm. Người lớn cũng có thể nhìn thấy, sờ thấy, nghe thấy và cùng chung tay đóng góp vào “sự tử tế” ở khắp mọi nơi mọi lúc. Điều nhỏ với mình có khi lại là chuyện lớn của đồng loại. Bạn có điều gì nhỏ có thể chia sẻ với thế giới của D.L. không?

Thanh Tâm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo