Thứ sáu, 15/11/2019 | 00:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 6/12/2012, 06:36 (GMT+7)

Poster chuột Mickey được bán giá 2,12 tỷ đồng

Nguyễn Như Ngọc Thứ năm, 6/12/2012, 06:36 (GMT+7)

 
Tấm poster phim ra đời từ năm 1928, được sở hữu qua hàng thập kỷ bởi một nhà sưu tập quá cố người California. Ông đã giữ nó bí mật với cả gia đình mình và chỉ tiết lộ về nó khi sức khỏe của bản thân bắt đầu suy giảm.
 
Nhà sưu tập Crowell Havens Beech đã qua đời ở tuổi 86 vào năm 2010. Poster đầu tiên về chuột Mickey đến với ông năm 1988. Gia đình nghĩ rằng ông đã bán tất cả các poster vào cuối những năm 90, nhưng ông đã bí mật giữ lại poster phim về chú chuột Mickey đặc biệt này trong ngăn trên cùng của tủ quần áo, che bằng một tấm gỗ phẳng và một tấm thảm thêu.
 
"Tôi không hề biết là ông có nó", Tracy Leighton - một người con của ông Beech chia sẻ. "Ông đã không cho tôi xem cho đến khi ông biết rằng thể trạng của mình đang suy giảm và ông bắt đầu tâm sự với tôi những điều mà ông muốn tôi biết trong trường hợp ông gặp chuyện. Trong số đó có tấm poster này, một vật quan trọng trong bộ sưu tập của ông."
 
"Thật đáng tiếc nếu chúng tôi cứ giữ nó lại bởi chúng tôi không biết nên làm gì với nó. Nó thực sự cần tìm một ngôi nhà mới với người chủ cũng trân trọng nó như bố tôi vậy." - cô nói.
 
Tấm poster một mặt in đủ màu có kích thước 68,5 x 104,1cm quảng cáo dòng chữ "A Walt Disney Comic". Trên đó là hình ảnh chú chuột Mickey đang vẫy tay tươi cười, còn những dòng chữ bên cạnh giới thiệu rằng đây là "nhân vật hoạt hình hài hước nhất thế giới" và "a sensation in sound and synchrony" ám chỉ việc sử dụng âm thanh đã được đồng bộ hóa trong bộ phim.
 
"Đây là poster phim đầu tiên được biết đến về chú chuột nổi tiếng nhất thế giới và là một phần quan trọng trong kho tàng văn hóa pop." - ông Grey Smith, giám đốc bộ phận đấu giá poster phim của Heritage Auctions nói.
 
Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm thông tin chi tiết về lô đấu giá này tại đây.

NDH - Nguồn: Ha.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo