Thứ hai, 25/10/2021 | 15:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 28/8/2012, 09:37 (GMT+7)

Piaggio Việt Nam âm thầm triệu hồi xe Liberty

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 28/8/2012, 09:37 (GMT+7)

Chiều 27/8, Cục Quản lý cạnh tranh phát đi thông báo cho biết sau khi nhận được phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng về tiếng kêu lạ trên vành sau của xe máy Liberty do Piaggio Việt Nam sản xuất, phân phối, Cục đã yêu cầu Piaggio VN giải trình.

Trên cơ sở giải trình của Piaggio VN, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết Piaggio VN xác nhận một số trường hợp sử dụng xe Liberty có phát sinh tiếng kêu lạ từ vành sau của xe. Kết quả kiểm tra các xe nói trên cho thấy nguyên nhân của hiện tượng là do phần vành nhôm và phần lõi trong khi đúc liên kết với nhau kém mà Piaggio cho rằng có thể xảy ra ngẫu nhiên trong quá trình sản xuất. Hãng xe Ý cũng khẳng định tiếng ồn nêu trên chỉ ...là tiếng ồn trong quá trình vận hành mà không ảnh hưởng tới an toàn của khách hàng hay chức năng của xe.


Piaggio Liberty S vừa được tung ra thị trường

Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, Piaggio đã và đang thực hiện chương trình kiểm tra và thay vành mới miễn phí (nếu cần) tại các đại lý của hãng, đối với xe Liberty sản xuất từ tháng 10/2011. Hãng xe Ý không công khai số lượng xe Liberty có thể nằm trong diện triệu hồi nhưng đây là một trong hai mẫu xe chủ lực (cùng với các xe Vespa) tạo ra doanh số khoảng trên 2 trăm nghìn chiếc trong năm 2011 của hãng tại Việt Nam.

Được biết, mới đây Piaggio đã thay đổi thiết kế kỹ thuật giữa lõi thép và vành nhôm để khắc phục triệt để tiếng kêu trên xe Liberty. Tuy vậy, Cục Quản lý cạnh tranh cũng khuyến cáo người tiêu dùng nắm bắt thông tin và chủ động mang xe đến các đại lý để kiểm tra, sửa chữa.

Theo Vnmedia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo