Thứ năm, 30/3/2023 | 01:58 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 2/5/2018, 14:49 (GMT+7)

Phần Lan muốn khắc hình Trump lên băng

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 2/5/2018, 14:49 (GMT+7)

Một nhóm môi trường muốn khắc khuôn mặt của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào một tảng băng ở Bắc cực với mục đích đặc biệt: Chứng minh biến đổi khí hậu đang diễn ra. "Dự án Trumpmore", một tổ chức phi chính phủ Phần Lan, đặt mục tiêu gọi khoảng 500.000 USD để xây dựng một tượng băng cao 35 m dành riêng cho nhà lãnh đạo.

Nicholas Prieto, Chủ tịch Hiệp hội "Melting Ice" (Băng tan), đứng sau Dự án Trumpmore, cho biết ý tưởng này là một nỗ lực để cho ông Trump và những người không tin thấy rằng biến đổi khí hậu là một "vấn đề thực sự". Nếu thành công, nhóm sẽ lắp một máy quay tại đây để phát trực tiếp quá trình tác phẩm điêu khắc tan chảy.

Hình Tổng thống Mỹ có thể được khắc trên băng. (Nguồn: CBS News)

Ông Trump luôn bác bỏ khẳng định rằng loài người đang gây ra biến đổi khí hậu và thậm chí còn cáo buộc Trung Quốc "bịa chuyện" để hạ thấp sức cạnh tranh của Mỹ. Năm ngoái, ông rút khỏi Hiệp định Paris 2015, một thỏa thuận được ký kết bởi gần 200 quốc gia tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon, làm chậm nhiệt độ toàn cầu tăng và giúp các nước đối phó với những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Trái đất đã ấm lên khoảng 1,1 độ C kể từ cuộc cách mạng công nghiệp. Đa số các nhà khoa học cho rằng việc đốt than, dầu khí đang khiến khí hậu thay đổi.

Dương Tống/ Theo CBS News

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo