Thứ năm, 13/5/2021 | 04:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 16/4/2015, 08:05 (GMT+7)

Paga - Nơi trẻ em bơi cùng cá sấu

Thứ năm, 16/4/2015, 08:05 (GMT+7)

Cá sấu thường được coi là một trong những loài động vật ăn thịt đáng sợ nhất thế giới, tuy nhiêu, điều này lại hoàn toàn không đúng tại thị trấn Paga. Thị trấn nhỏ nằm ở phía bắc Ghana, gần biên giới Burkina Faso này là nơi cư trú của những chú cá sấu thân thiện nhất thế giới.

Những chú cá sấu sống trong các hồ của làng Paga chưa từng làm hại ai và được người dân trân trọng, yêu mến như người thân yêu của mình. Trẻ em trong làng thường chơi đùa, bơi cùng chúng trong lúc chờ mẹ đang giặt quần áo trên bờ.

Người dân Paga tin rằng, linh hồn của mỗi người trong làng đều được gắn kết với một con cá sấu. Và khi một người qua đời, cũng đồng nghĩa với việc một chú cá sấu đã ra đi.

Truyền thuyết ở đây kể rằng, ngày xưa, một người thợ săn bị một con sư tử dữ tợn đuổi theo đến tận mép hồ. Lúc này, khi biết mình đã đến đường cùng, ông nảy ra ý nghĩ nhờ chú cá sấu đang nằm gần đó giúp đỡ. Ông giao kèo với cá sấu rằng, nếu cá sấu chịu giúp ông vượt sang bên kia hồ và sống sót, ông cùng con cháu của mình sẽ không bao giờ ăn thịt nó. Con cá sấu đồng ý và giúp người thợ săn vượt qua bờ bên kia, nơi ông dựng nhà và lập nên ngôi làng Paga như ngày nay.

Một câu chuyện khác thì kể rằng, một người đàn ông có tên Nave bỏ nhà ở vùng Leo, Burkina Faso để đi lang thang khắp nơi. Một hôm, anh ta bị lạc đường, kiệt sức và khát khô cổ họng. Trong khi đang tuyệt vọng, Nave đã gặp một con cá sấu và giúp anh ta tìm ra nguồn nước. Sau đó, người thanh niên quyết định ở lại và lập nên ngôi làng Paga. Nhớ ơn ân nhân cứu mạng, Nave không bao giờ cho con cháu làm tổn thương hay ăn thịt cá sấu.

Người dân trong làng cho biết, "cụ" cá sấu già nhất trong hồ có tuổi thọ lên tới 80 tuổi. Thực ra, tại Paga có tới 2 hồ cá sấu và chúng hoàn toàn biệt lập với biển. Hồ thứ nhất nằm bên đường cao tốc và cách Navrango 12 km được gọi là Hồ Lớn trong khi chiếc hồ còn lại được gọi là hồ Cá Sấu Zenga, nằm cách đường lớn dẫn tới biên giới Paga chỉ 5 phút lái xe.

Ngày nay, hồ cá sấu là một điểm thu hút rất nhiều khách du lịch tới thăm. Tại đây, người dân thường dùng gà sống để dụ cá sấu lên bờ để du khách có thể chơi đùa và chụp ảnh "tự sướng" cùng chúng. Một số du khách thậm chí còn ngồi lên lưng cá sấu để chơi đùa.

Bảo An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo