Thứ bảy, 28/11/2020 | 20:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 6/6/2017, 09:52 (GMT+7)

Đồng hồ 1 triệu USD của ông Putin sẽ được đem ra đấu giá?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 6/6/2017, 09:52 (GMT+7)

Tổng thống Nga sẽ ủy quyền cho một đơn vị để bán đấu giá chiếc Patek Philippe 5208P của ông, chiếc đồng hồ đắt giá nhất trong của thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sĩ.

5208P là chiếc đồng hồ có thiết kế cực kỳ phức tạp với những tính năng như phát nhạc báo khi bấm nút, đồng hồ bấm giờ và lịch vạn niên hiển thị trên mặt, có khả năng tính được cả năm nhuận.

Chiếc Patek Philippe 5208P và hồ sơ đấu giá có điền tên chủ chiếc đồng hồ là ông chủ điện Kremlin, tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Monaco Legend Auctions.

Chiếc đồng hồ quý giá này chỉ được bán cho một vài khách hàng tin cậy của Patek Philippe (những khác hàng từng mua rất nhiều đồng hồ của hãng) và giá bán lẻ của chiếc 5208P là 1 triệu USD. Chiếc đồng hồ này cũng là sản phẩm có giá bán lẻ đắt nhất theo thống kê từ chuyên trang về đồng hồ hạng sang Hodinkee.

Chưa rõ ông Putin đã mua chiếc đồng hồ vào năm nào vì trong tài liệu đấu giá không đề cập, tuy nhiên địa điểm mua được điền trong tài liệu là London (Anh).

Không quá ngạc nhiên khi ông Putin có thể bán chiếc đồng hồ đắt đỏ và quý hiếm như vậy. Ông được biết đến là một người đam mê đồng hồ đeo tay, thể hiện qua rất nhiều chiếc đồng hồ đắt đỏ được ông đeo trong những dịp xuất hiện trước công chúng.

Tổng giá trị bộ sưu tập đồng hồ của ông Putin được định giá ước tính gấp nhiều lần thu nhập tự kê khai của ông, khoảng 112.000 USD một năm.

Một số nguồn tin cho rằng đây chưa chắc chắn là chiếc đồng hồ của ông Vladimir Putin như hồ sơ đấu giá đề cập. Dù các nhà bán lẻ của Patek được yêu cầu phải viết tên đầy đủ của chủ đồng hồ, vẫn không có cách nào để kiểm chứng 100% thông tin. Thêm vào đó, tên đệm của ông Putin thường được đánh vần có chữ "H" trong tiếng Anh.

Chưa có giá ước tính cho phiên đấu giá chiếc Patek Philippe 5208P, tuy nhiên chắc chắn mức giá sẽ không hề rẻ.

Theo Ngô Minh-Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo