Thứ năm, 21/1/2021 | 05:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 1/1/2011, 07:30 (GMT+7)

Đổ xô đi “săn” băng tuyết

Thứ bảy, 1/1/2011, 07:30 (GMT+7)

“Săn” băng tuyết

Với nhiều người, được ngắm băng tuyết ngay tại Việt Nam là điều kì thú và là một ước mơ trong đời, thất là với giới trẻ. Bởi thế, khi thông tin nhiều nơi như: Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu), Trùng Khánh (Cao Bằng), Mẫu Sơn (Lạng Sơn)… có khả năng xuất hiện băng tuyết, rất đông trong số họ đã hồ hởi kéo nhau đi săn băng tuyết.

Đỉnh núi Mẫu Sơn, nơi giới trẻ đang lên kế hoạch đi "săn" băng tuyết

Nhiều trang mạng đã “nóng” dần lên với những chủ đề rủ nhau lên vùng cao “đón tuyết”. Những địa danh như Sapa, Mẫu Sơn gắn với “băng- tuyết” đã trở thành khao khát của nhiều bạn trẻ.

Thành viên BCK- diễn đàn TTVNOL hào hứng nêu ý kiến:

“Tình hình thời tiết đã vào đông rồi, sẽ có thêm những đợt rét đậm, thậm trí rét hại. Đài báo sẽ có lúc phát tín hiệu trên Sapa khả năng mưa dông kết, có băng băng - tuyết tuyết. Hay là có khi sớm thành lập 1 biệt đội tinh nhuệ. Rình thời điểm “xuất quân” lên săn băng băng - tuyết tuyết bất cứ dịp cuối tuần nào trong tương lai gần”…

Ý kiến này nhanh chóng được tán thành nhiệt tình. Một thành viên khác hưởng ứng: “Em nhất trí. Nếu nghe ngóng có tuyết là em có thể khởi hành ngay”.

Đặc biệt, ngày 18/12, khi có tin băng tuyết xuất hiện ở Mẫu Sơn, “làn sóng” đổ xô lên vùng cao săn băng tuyết càng mạnh mẽ.
Phạm Thị Mai Phương - SV K53 ĐH KHXH &NV tâm sự: “Mình chưa được thấy tuyết bao giờ, nhưng thấy các anh chị khóa trước rỉ tai nhau tuyết Sapa đẹp lắm. Năm nay có nhiều đợt lạnh kéo dài, nên mình quyết tâm “rình”, có tuyết là rủ bạn lên đường ngay!”.

Cùng “chí hướng” với Phương nhưng Nguyễn Văn Nam- ĐH Bách khoa Hà Nội lại có phần lãng mạn hơn. Nam thật thà thổ lộ: “Mình chỉ mong được đi dạo dưới tuyết cùng người yêu một lần. Là sinh viên, không có điều kiện đi nước ngoài ngắm tuyết, nên khả thi nhất là lên Mẫu Sơn hay Sapa thôi. Nghe đài báo thông tin có tuyết mà trong lòng mình vừa khấp khởi mừng vừa hùi hụi tiếc. Tiếc vì đợt có băng tuyết đầu tiên hôm vừa rồi lại trùng đợt thi, mình không thể nào “dứt áo” đi được. Nhất định còn đợt lạnh sau mình sẽ đi!”.

Tha thiết được ngắm tuyết cộng với “máu” xê dịch, không ít bạn trẻ còn sẵn sàng gạt hết những kế hoạch để đi “săn” tuyết ngay khi những thông tin dự đoán sẽ có băng tuyết vào những ngày lạnh cao điểm ở Bắc Bộ vừa rồi.

“Mình và người bạn thân ao ước có một chuyến đi cuối năm đáng nhớ. Cả hai đứa quyết định sẽ là chuyến đi lên Mẫu Sơn đón tuyết. Vậy nên dù đang cao điểm mùa thi nhưng nghe nói ngày 26- 27 có thể có băng tuyết ở Mẫu Sơn hai đứa vội vã thẳng tiến lên Mẫu Sơn “đón” tuyết”- Quỳnh- HV Báo chí cho biết.

Và… hụt hẫng

Nhiệt tình đến thế với băng tuyết đầu mùa, song nhiều bạn trẻ đã không được thỏa nguyện khi tìm đến các “điểm băng tuyết”. Lý do là “trời không chiều người”,

khi đến nơi thì tuyết đã tan hoặc buồn hơn là… không có băng tuyết như dự đoán.

Hồng Hạnh- thành viên một nhóm phượt ở Hà Nội tiếc nuối chia sẻ: “Hôm 17/12 Sapa không có băng tuyết mà trời còn nắng nữa. Nhóm của tôi có mặt ở đèo Ô Quý Hồ thất vọng tràn trề vì chẳng thấy băng tuyết đâu. Đọc báo lại thấy Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết, ai cũng tiếc hùi hụi…”.

Nhiều du khách ưu ái Sapa hơn nên quên mất “điểm vàng” có tuyết là đỉnh Mẫu Sơn- huyện Lộc Bình- Lạng Sơn. Những năm trở lại đây, núi Mẫu Sơn được đán

h giá là nơi lạnh nhất Việt Nam. Ngày 17/12, Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết, người ta lũ lượt kéo nhau lên đây để mong được chiêm ngưỡng hiện tượng kì thú này. Tuy nhiên, lại một lần nữa các du khách đành lỗi hẹn.

Anh Quang, nhân viên nhà nghỉ ở đây cho biết: “Rất nhiều khách Hà Nội cùng người dân xứ Lạng kéo lên xem băng tuyết nhưng tuyết tan mất. Một vài người nán lại thêm một ngày nhưng cũng không gặp tuyết rơi vì ngay ngày hôm ấy trời đã hửng nắng”.

Cùng một nỗi hụt hẫng, Quỳnh- HV Báo chí tuyên truyền kể: “Hai đứa mình vội vã lên Mẫu Sơn chiều tối ngày 26 vì sợ qua 27, 28 là nhiệt độ lại tăng, không còn cơ hội ngắm tuyết nữa. Lên đến nơi thì tối mịt, không kịp lên trên đỉnh Mẫu Sơn mà phải thuê nhà trọ ở lại thị trấn Lộc Bình. Sáng sớm 4h hai đứa thuê xe đi lên đỉnh… Lạnh cóng, tê buốt cả người nhưng chẳng thấy tuyết đâu. Về Hà Nội, cả hai đứa cùng bị ốm li bì…”.

“Theo người dân địa phương ở Mẫu Sơn, tại đây chỉ xuất hiện băng tuyết nếu trời rét đậm đi kèm với mưa nữa. Có lẽ lần này chúng mình không gặp may lắm” - Quỳnh cho biết thêm.

Dù thất vọng là thế, nhưng mong muốn được nhìn thấy băng tuyết của nhiều bạn trẻ có lẽ vẫn không hề giảm. Hầu hết trong số họ vẫn hạ quyết tâm “thua keo này- bày keo khác”.

“Không được thấy tuyết nhưng được ngắm bình minh trên đỉnh Mẫu Sơn vào lúc 4h sáng, có lẽ cũng chẳng mấy người có được cơ hội này. Sau tết Dương lịch chắc chắn sẽ có những đợt rét đậm. Nếu Mẫu Sơn lại được dự báo có băng tuyết, chúng mình sẽ vẫn đi”- Quỳnh khẳng định.

Theo Quỳnh Anh - Vietnamnet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo