Thứ năm, 21/10/2021 | 17:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 1/11/2012, 15:08 (GMT+7)

Những vùng sản xuất vang được lòng khách du lịch trong năm 2012

Nguyễn Như Ngọc Thứ năm, 1/11/2012, 15:08 (GMT+7)

 Nho - nguyên liệu chính sản xuất vang

Cuộc khảo sát đã thu hút được hàng triệu lượt đánh giá và bình chọn trực tuyến. Danh sách đề cử bao gồm 32 vùng sản xuất vang được yêu thích trên toàn thế giới dành cho những người sành rượu.

Hạt Sonoma ở California đứng đầu trong danh sách "Những điểm đến về rượu vang do người du lịch bình chọn năm 2012" ở nước Mỹ. Trong khi đó, vùng Tuscany ở nước Ý vượt qua cả những vùng đất chuyên sản xuất vang ở Pháp và Tây Ban Nha để dẫn đầu trong bảng xếp hạng ở châu Âu.

Mặc dù nước Mỹ nổi tiếng với rất nhiều nhà máy sản xuất vang California ở nước ngoài nhưng nổi bật hơn cả là thung lũng Willamette ở bang Oregon, Finger Lakes ở New York, Walla Walla ở Washington và Palisade ở bang Colorado.

Những cánh đồng nho ở hạt Sonoma

Một điểm thú vị là hạt Sonoma không sản xuất lượng vang nhiều bằng thung lũng Napa (California) nhưng vẫn được người bình chọn đánh giá cao hơn. Bởi lẽ nơi đây có một không gian sản xuất rượu trong lành và yên bình, đơn giản, bình dị nhưng lại có một sức hút kì lạ. Đặc biệt là nơi đây có nhiều nguồn suối khoáng địa phương - là nguyên liệu quan trọng để sản xuất ra được những dòng vang ngon.

Mùa xuân ở Sonoma

Tuscany nổi tiếng bởi các vùng sản xuất vang ngon như Chianti, Vernacci di San Gimignano và khu vực Super Tuscans. Rượu ở Super Tuscans không giống như ở Chianti bởi chứa ít nho Sangiovese hơn mức quy định nhưng lại có giá khá cao bởi vì chất lượng rượu tuyệt hảo.

Quy trình phân loại nho để sản xuất vang

Tuscany cũng là vùng đất có vẻ đẹp rất bình dị và thôn quê, hòa hợp với thiên nhiên. Hẳn đây cũng là một lí do vì sao vang ngon thường được sản xuất tại các miền quê ở các nước nổi tiếng về rượu.

Cảnh sắc thiên nhiên ở Tuscany

Sau đây là danh sách các địa danh nổi tiếng về vang trên toàn thế giới theo sự bình chọn của người đọc thông qua cuộc khảo sát của TripAdvisor.

Mỹ:
1. Hạt Sonoma, California
2. Thung lũng Napa, California
3. Thung lũng Willamette, Oregon
4. Finger Lakes, New York
5. Đảo Long, New York
6. Paso Robles, California
7. Thung lũng Temecula, California
8. Walla Walla, Washington
9. Palisade, Colorado
10. Plymouth, California

Châu Âu:
1. Tuscany, Ý
2. Aquitane, Pháp
3. Provence, Pháp
4. Umbria, Ý
5. Sicily, Ý
6. Languedoc-Roussillon, Pháp
7. Burgundy, Pháp
8. Champagne-Ardenne, Pháp
9. Costa de la Luz, Tây Ban Nha
10. Quận Porto, Bồ Đào Nha

Nam Thái Bình Dương:
1. Hunter Valley, Úc
2. Vùng Auckland, New Zealand
3. Vùng Canterbury, New Zealand
4. Queenstown, New Zealand
5. Vùng Hawke’s Bay, New Zealand
6. Vùng Marlborough, New Zealand
7. Barossa Valley, Úc
8. Vùng Margaret River, Úc
9. McLaren Vale, Úc
10. Gibsorne, New Zealand

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

NDH - Nguồn: Tripadvisor.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo