Thứ năm, 5/8/2021 | 02:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 27/12/2017, 11:43 (GMT+7)

Những phát ngôn đáng chú ý của Elon Musk trong năm 2017

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 27/12/2017, 11:43 (GMT+7)

“Trí tuệ nhân tạo nguy hiểm hơn cả Triều Tiên”

Sau khi công nghệ OpenAI đánh bại hai game thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới trong trò chơi Dota 2, Elon Musk lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo. Ông cho rằng con người nên lo lắng về sự trỗi dậy của máy móc hơn là các lời đe doạ hạt nhân từ Triều Tiên.

Thậm chí ông chủ Tesla còn cho rằng AI có thể là nguyên nhân của cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba.

Elon Musk thường xuyên chia sẻ những lo ngại của mình về AI

“Hiểu biết của Mark Zuckerberg về AI thật hạn chế”

Cũng liên quan đến chủ đề AI, Elon Musk và Mark Zuckerberg (CEO Facebook) đã có cuộc tranh luận trái chiều về trí tuệ nhân tạo trong năm 2017. Nếu như Musk đánh giá AI như mối đe dọa lớn thì Zuckerberg lại tỏ ra khá lạc quan về tương lai của con người với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo.

Hai tỷ phú nổi tiếng thế giới bất đồng quan điểm về trí tuệ nhân tạo

“Con người sẽ đi khắp Trái Đất bằng tên lửa”

Tại một hội nghị của ngành không gian diễn ra cuối tháng 9, CEO SpaceX gây chú ý với lời hứa vô cùng táo bạo, thậm chí bị đánh giá điên rồ là sử dụng hệ thống tên lửa liên hành tinh để đưa con người đi du lịch đường dài trên Trái Đất.

Elon Musk tham vọng đưa con người đi khắp Trái Đất

Cụ thể, Musk cam đoan sẽ giúp con người di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác trong thời gian dưới 1 giờ với số tiền bỏ ra chỉ bằng một vé bay thương mại thông thường.

“Tôi không phải cha đẻ của bitcoin”

Trước giả thuyết Elon Musk chính là người phát minh ra bitcoin, ông chủ Tesla ngay lập tức phủ nhận. Ông còn cho biết đã làm mất số bitcoin được một người bạn tặng cách đây vài năm.

Elon Musk khẳng định ông không phải cha đẻ bitcoin

“Các nhà đầu tư nên chuyển sang mua cổ phiếu của Ford. Hoạt động quản trị của họ rất tuyệt vời”.

Đây là lời đáp trả của Elon Musk khi một nhóm cổ đông muốn thay đổi thành viên trong hội đồng quản trị của Tesla. Đáng chú ý, lời nói đầy ẩn ý này được đưa ra sau khi Tesla vừa vượt qua Ford về vốn hóa thị trường.

Ông chủ Tesla và Space X nổi tiếng với những phát ngôn thẳng thắn

“Tôi đã nhiều lần chứng kiến giá cổ phiếu Tesla tăng cao kỷ lục và thậm chí vượt qua những gì chúng tôi xứng đáng được nhận”.

Phát biểu trong một hội nghị diễn ra hồi tháng 7, Elon Musk cho rằng cổ phiếu của Tesla đang tăng cao hơn kỳ vọng. Ông nhấn mạnh rằng, giá cổ phiếu công ty phản ánh “rất nhiều sự lạc quan” và 'khá khó khăn' để giảm bớt kỳ vọng của nhà đầu tư trong bối cảnh sự hứng khởi tăng lên từng ngày.

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo