Thứ tư, 19/5/2021 | 04:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 6/3/2015, 16:38 (GMT+7)

Những nhà hàng đắt đỏ nhất khắp Châu Âu

Thứ sáu, 6/3/2015, 16:38 (GMT+7)

Hầu hết trong chúng ta đều mơ một lần được đặt chân tới Châu Âu, nơi có những thành phố lãng mạn bậc nhất thế giới như Paris hay Venice. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những nhà hàng tốt nhất, và cũng vì thế, nó có giá không hề rẻ. Nếu bạn là người may mắn đang chuẩn bị có một cuộc du ngoạn tới miền đất xinh đẹp này, hãy thử tìm hiểu danh sách những nhà hàng đắt đỏ nhất Châu Âu này nhé.

Nhà hàng Solo Per Due ở Vacone, Umbria, Italy - 345 USD/người

Thường thì khi đi ăn nhà hàng, bạn sẽ xác định trước đó sẽ là một nơi khá ồn ào và đông người. Tuy nhiên, ăn tối tại Solo Per Due, bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới. Solo Per Due trong tiếng Ý có nghĩa là "Chỉ dành cho 2 người", vì vậy, sẽ chỉ có 2 người có cơ hội được ăn tối ở nhà hàng này trong một thời điểm.

Tại nhà hàng đặc biệt này, chỉ có duy nhất một chiếc bàn ăn và một menu để hai người lựa chọn món ăn. Solo Per Due có lịch sử khá lâu đời khi nó được thành lập từ thế kỷ 19. Mỗi bữa ăn dành cho 2 người tại đây có giá 690 USD không bao gồm tiền rượu.

Nhà hàng Le Louis XV Alain Ducasse ở Monte Carlo, Monaco - 350 USD/người.

Nói đến Monte Carlo, người ta nghĩ ngay đến những sòng bạc sang trọng. Đây được đánh giá là "thành phố sòng bạc" lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Las Vegas. Tuy nhiên, Monte Carlo còn được biết đến với việc sở hữu một trong những nhà hàng đắt đỏ nhất Châu Âu - Le Louis XV.

Nhà hàng Le Louis XV thuộc quyền sở hữu của Alain Ducasse, người từng dành được 3 sao Michelin. Le Louis XV nổi tiếng với món tôm hùm giá 220 USD.

Nhà hàng La Marmite tại St Moritz, Thụy Sĩ - 370 USD/người

Nhà hàng La Marmite nằm trong dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Nằm trên đỉnh núi cao tới 8.000 foot, nơi có khu nghỉ dưỡng xa hoa, La Marmite tự hào với một menu toàn cao lương mĩ vị khi tất cả các món ăn ở đây đều được đi kèm với tôm hùm, thậm chí cả món sandwich.

Thực đơn nổi tiếng nhất của nhà hàng chính là Carrousel. Bữa ăn này bao gồm các món ăn đắt đỏ như gan ngỗng, tôm hùm, cá hồi và trứng cá muối. Chi phí cho bữa ăn này là 370 USD/người.

Nhà hàng Pic ở Valence, Pháp - 455 USD/người

Nhà hàng Pic là nhà hàng sở hữu nữ đầu bếp duy nhất từng được nhận 3 sao Michelin tại Pháp. Mặc dù có nhiều bàn ăn hơn tại nhà hàng Solo Per Due ở Ý, nhưng không gian ở đây cũng rất yên tĩnh. Thực đơn của nhà hàng không có nhiều thay đổi kể từ khi nó được mở cửa vào cuối thế kỷ 19, tuy nhiên, những thực khách sành ăn vẫn luôn yêu thích Pic.

Nhà hàng Le Meurice ở Paris, France - 500 USD/người

Đứng đầu danh sách các nhà hàng đắt đỏ nhất Châu Âu chính là nhà hàng Le Meurice ở Paris. Tọa lạc bên trong một trong những khách sạn sang trọng bậc nhất thành phố, nhà hàng này cũng thuộc sở hữu của đầu bếp lừng danh Alain Ducasse.

Nhà hàng được trang trí một các xa hoa với những bức tường dát vàng, ngay cả những chiếc đĩa ăn cũng được thiết kế một cách tinh xảo với những họa tiết bằng vàng.

Tại Le Meurice, thực khách sẽ có cơ hội vừa thưởng thức bữa tối hoàn hảo trong khi vừa ngắm đường chân trời Paris tuyệt đẹp.

Bảo An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo