Chủ nhật, 15/12/2019 | 22:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ năm, 17/1/2019, 14:58 (GMT+7)

Những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc năm 2019

Thứ năm, 17/1/2019, 14:58 (GMT+7)

“Củng cố kỹ năng mềm là một trong những khoản đầu tư tốt nhất trong sự nghiệp của bạn”, Paul Petrone, biên tập viên tại LinkedIn cho biết. “Thêm vào đó, sự phát triển của AI khiến các kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng hơn, vì robot không thể tự động hóa loại kỹ năng đó”.

Những kỹ năng mềm quan trọng nhất đối với người lao động từ chương trình L&D. Ảnh: WEF.

Chuyên môn hỗn hợp

Với sự phát triển của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, các nhà tuyển dụng đòi hỏi nhiều kỹ năng hỗn hợp. Khi các công nghệ như tự động hóa và thuật toán tạo ra nhiều công việc chất lượng cao và loại bỏ những công việc truyền thống, nhu cầu về năng lực và kiến thức của lĩnh vực này cũng có xu hướng tăng lên. Điều này cho thấy thế giới đang ngày càng công nghệ hóa, với 2 nhân tố tiêu biểu là điện toán đám mây và AI.

Top 5 kỹ năng chuyên môn cần thiết trong năm 2019. Ảnh: WEF.

Về mặt các kỹ năng chuyên môn, điện toán đám mây đứng vị trí số 1 do các kỹ sư ngày càng có nhu cầu sử dụng công nghệ này.

Top 5 kỹ năng mềm cần thiết trong năm 2019

Robot đang phát triển

Công nghệ phát triển từng ngày tạo nên sự thay đổi đối với việc làm và các yêu cầu, kỹ năng liên quan. Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự đoán, trong những năm tới sẽ có “sự bất ổn về các kỹ năng phát triển”, mà chủ yếu là yêu cầu nâng cao kỹ năng công việc từ các nhà tuyển dụng.

Nhu cầu đào tạo lại người lao động từ năm 2018 đến năm 2022. Ảnh: WEF

Sự thay đổi tân thời đặt ra những thách thức mới cho các nhà hoạch định chính sách. Đồng thời, cần có sự kết hợp với các công ty, nhằm tối đa hóa lợi nhuận và tìm kiếm giải pháp “hai bên cùng có lợi” cho cả doanh nghiệp và người lao động.

Châu Anh/ Theo World Economic Forum

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo