Chủ nhật, 25/8/2019 | 10:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 20/9/2018, 15:31 (GMT+7)

Những khoảnh khắc đời thường ở Hàn - Triều

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 20/9/2018, 15:31 (GMT+7)

2 quốc gia tạo nên bán đảo Triều Tiên thường là tiêu điểm của truyền thông thế giới vì căng thẳng chính trị. Mặc dù có nhiều khác biệt chính trị và xã hội, cuộc sống hàng ngày của người dân Triều Tiên và Hàn Quốc đôi khi giống nhau đáng ngạc nhiên.

Ed Jones là nhiếp ảnh gia Hàn Quốc và một trong số ít người được phép thường xuyên vào Triều Tiên. Ông dành nhiều năm để ghi lại những khoảnh khắc ở đây, từ các nghi lễ quân sự đến trạm xe buýt, để vẽ ra bức tranh Hàn - Triều song song.

“Ở cả 2 phía DMZ (Khu Phi Quân sự), triển vọng và kết quả của sự thống nhất, dưới hình thức này hay hình thức khác, là một vấn đề lâu dài. Sử dụng nhiếp ảnh và đặc quyền đi lại giữa 2 nước để tưởng tượng có lẽ là một lựa chọn hiển nhiên”, ông nói.

Kim Song-jong, 9 tuổi, chụp ảnh sau một buổi biểu diễn nhân Ngày trẻ em ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: Getty Images)

Yoon Hye-rim, 10 tuổi, sau màn trình diễn múa tại trung tâm thương mại Dongdaemun trong Tuần lễ thời trang Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Getty Images)

Trung úy Kim của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) ở phía bắc làng hòa bình Panmunjom trong Khu Phi Quân sự (DMZ) trên biên giới 2 nước. (Nguồn: Getty Images)

Hạ sĩ Woo của Quân đội Hàn Quốc ở phía nam Panmunjom. (Nguồn: Getty Images)

Hong Kum-ju, 27 tuổi, trong nhà máy thực phẩm gần thành phố cảng Wonsan, phía đông Triều Tiên. (Nguồn: Getty Images)

Kim Si-eun, 49 tuổi, trong nhà máy Spam ở Jincheon, phía nam Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Getty Images)

Sinh viên Ri Young-hwa, 19 tuổi, đứng trong phòng máy tính tại tòa nhà Scitech ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: Getty Images)

Sinh viên Jenni Lim, 21 tuổi, đang đứng trong phòng máy tính tại Đại học Yonsei ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Getty Images)

Giáo viên bắn súng Triều Tiên Kim Su-ryon tại trường bắn Maeri, Bình Nhưỡng. (Nguồn: Getty Images)

Giáo viên bắn súng Hàn Quốc Lee Chi-yoon tại trường bắn Mokdong ở Seoul. (Nguồn: Getty Images)

Han Gwang-rim, 34 tuổi, cùng con gái Su-ryon tại một siêu thị ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: Getty Images)

Hong Sung-cho, 35 tuổi, cùng con trai Hong Ji-nu, 2 tuổi, tại một siêu thị ở Bundang gần Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Getty Images)

Minh Thư/ Theo National Geographic

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo