Thứ năm, 6/5/2021 | 17:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 5/3/2015, 17:04 (GMT+7)

Những điều kỳ lạ nhưng hiển nhiên tại Đan Mạch

Thứ năm, 5/3/2015, 17:04 (GMT+7)

Không chỉ là đất nước xinh đẹp, người dân thân thiện, đời sống cao, Đan Mạch còn được coi như miền đất hứa đối với nhiều du khách. Dưới đây là một số điều thú vị nhưng hoàn toàn có thật tại xứ sở này mà bạn cần biết trước khi ghé thăm.

Tuân thủ pháp luật tuyệt đối

Đan Mạch là một trong những quốc gia mà người dân tuân thủ luật lệ giao thông một cách tuyệt đối. Không có luật cấm người đi bộ đi ẩu nhưng sẽ chẳng người dân nào dám băng qua đường ngay cả khi không có ô tô hay xe đạp lưu thông nếu đèn tín hiệu không cho phép.

Thích đi xe đạp

Người dân Đan Mạch có niềm đam mê với những chiếc xe đạp. Họ dùng chúng để làm phương tiện chính dù phần lớn gia đình đều có điều kiện đi ô tô. Đây cũng là cách giúp họ dễ dàng di chuyển nhanh nhất tới nhiều nơi trong thành phố.

50% dân Copenhagen đi xe đạp và thậm chí số lượng xe còn nhiều hơn người. Ảnh: Loongdk.

Không cần ăn nói quá trịnh trọng

Bạn không cần thiết phải dùng các từ như "Cám ơn", "Làm ơn", "Vui lòng" khi trò chuyện cùng họ. Khi vào quán bar, chỉ cần nói đơn giản: "Cho tôi một cốc bia" và không cần đệm chữ "Please" (làm ơn) đằng sau. Điều này không đồng nghĩa với việc Đan Mạch chỉ toàn những kẻ thô lỗ, ngược lại họ rất lịch sự và cho rằng những lời nói đó là khách sáo.

Bia là bạn

Bia là một phần trong văn hóa của người dân bản địa với hơn 5.000 năm lịch sử và có tới hơn 100 nhà máy bia ở quốc gia này. Không có gì ngạc nhiên khi ở đây, công dân 14 tuổi đã bắt đầu uống bia và bạn có thể nhìn thấy chúng say trên các con phố. Mọi người cũng hầu như ít sử dụng rượu, thay vào đó là bia hơi.

Mọi người ở Đan Mạch đối xử với nhau rất bình đẳng. Ảnh: Loongdk.

Cờ Đan Mạch

Đến quê hương của nàng tiên cá, bạn sẽ thấy lá cờ của họ xuất hiện ở mọi nơi, từ trước cửa, trong vườn nhà hoặc thậm chí là trên cả bánh sinh nhật. Lá cờ là một biểu tượng quan trọng, nó thể hiện tình yêu của người dân đối với tổ quốc họ.

Chuộng cam thảo

Từ đồ mặn tới đồ ngọt, trong phần lớn các loại thực phẩm, người dân bản địa đều cho thêm cam thảo. Do đó, cam thảo xuất hiện trong cả kẹo, kem, đồ uống và mọi thứ mà bạn có thể hình dung. Người dân nơi đây còn tổ chức cả Lễ hội cam thảo.

Bình đẳng

Văn hóa của người Đan Mạch là cách đối xử bình đẳng, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Do đó, du khách lần đầu đến quốc gia này có thể sẽ ngạc nhiên vì sự bình đẳng trong giao tiếp, lối sống của mọi người và hầu như hiếm xảy ra các ưu đãi đặc biệt.

Không thích buôn chuyện

Một điểm thú vị nữa là họ không có thói quen soi mói cuộc sống riêng tư của người khác. Do đó, người Đan Mạch thậm chí còn không bao giờ nói "Hi, how are you" (xin chào, cậu thế nào?) với bạn vì họ tôn trọng cuộc sống riêng tư và không muốn tò mò sâu vào đó.

Trẻ con một mình ngoài đường

Bạn chớ hoảng sợ hay quy kết cha mẹ thiếu trách nhiệm khi thấy một em bé nằm ngủ ngon lành trên xe đẩy và được đặt ở trên vỉa hè hay các con phố. Khi đến đây, bạn sẽ thường xuyên thấy cảnh này. Dù ngoài trời đang mưa hay có tuyết rơi, miễn là các bé được mặc đủ ấm và che chắn cẩn thận. Người Đan Mạch thậm chí còn có thể để con bên ngoài quán cà phê, các cửa hàng mà không lo lắng ai đó sẽ bắt cóc đứa trẻ.

Bạn có thể để trẻ con nằm trên nôi và ngủ trên vỉa hè trong khi vào cửa hàng mua sắm mà không sợ bị bắt cóc. Ảnh: Loongdk.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo