Chủ nhật, 17/11/2019 | 12:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 4/12/2012, 11:16 (GMT+7)

Nhiều ưu đãi cho sinh viên ngành năng lượng nguyên tử

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 4/12/2012, 11:16 (GMT+7)

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho người được cử đi đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử do Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng.
 

ảnh minh họa

 

Quyết định này áp dụng đối với các cơ sở giáo dục đại học được giao đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, bao gồm : Trường Đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa thuộc Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Điện lực, Trung tâm đào tạo nhân lực hạt nhân thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; cá nhân được cử đi đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử và các cơ quan liên quan.

Theo Dự thảo, sinh viên xếp loại học lực giỏi trở lên được cấp học bổng có giá trị 15 lần tiền học phí/tháng; sinh viên xếp loại học lực khá được cấp học bổng có giá trị 8 lần tiền học phí/tháng; sinh viên xếp loại học lực trung bình được cấp học bổng có giá trị bằng tiền học phí/tháng.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử năm cuối của chương trình đào tạo đạt học lực khá trở lên được xem xét tuyển chọn đi thực tập 6 tháng tại một số nước có ngành năng lượng nguyên tử phát triển.

Nếu tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi trở lên được chuyển tiếp học cao học và làm nghiên cứu sinh ở trong nước và nước ngoài, được ưu tiên tuyển chọn vào làm việc tại các cơ quan năng lượng nguyên tử và liên quan, không phải qua thời gian thử việc.

Tương tự, học viên cao học, nghiên cứu sinh theo học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử cũng tiếp tục được hưởng các chế độ ưu đãi khác.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo