Chủ nhật, 24/10/2021 | 19:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 12/12/2012, 13:37 (GMT+7)

Nhiều nhà cung cấp từ chối voucher của Nhóm mua

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 12/12/2012, 13:37 (GMT+7)

Tính đến 10h sáng 12/12, trên website của Nhóm mua www.nhommua.com vẫn hoạt động bình thường, các nhóm sản phẩm vẫn được chào bán và đăng ký mua thành công.

Tuy nhiên, khi khách hàng liên hệ với số điện thoại hotline trên website thì không có tín hiệu kết nối hoặc có tín hiệu nhưng không có ai trả lời.

Theo phản ánh của một số khách hàng, tại trụ sở của Nhóm mua ở số 50 phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa, Hà Nội hiện đang đóng cửa và dán thông báo: “Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhóm Mua và các chi nhánh tất cả các tỉnh, thành tạm ngưng hoạt động kể từ hôm 11/12/2012. Vui lòng liên hệ với người đại diện pháp lý của công ty được ghi rõ trong giấy phép kinh doanh và trong hợp đồng”.

Đến sáng nay (12/12), khách hàng vẫn không gặp được đại diện lãnh đạo chi nhánh. Nhiều nhân viên kinh doanh, nhân viên giao hàng đứng trước trụ sở cũng nói rằng họ không hay biết gì.

Trong khi đó, sáng nay, một số đơn vị hợp tác với Nhóm mua đã ngừng nhận voucher thanh toán của khách hàng, khiến không ít người mua bị “mắc kẹt” vì chưa biết sẽ đòi tiền ai.
 


Chị Y., một khách hàng mua voucher của Nhóm mua cho biết, cách đây khoảng hơn 1 tháng, chị có đặt 4 vé  chăm sóc da mặt chống lão hóa tại Spa ở địa chỉ số 8 Bích Cầu, Đống Đa, Hà Nội với mức giá 99.000 đồng/phiếu (giá gốc là 500.000 đồng/phiếu), hạn sử dụng của phiếu là đến ngày 23/12/2012.

“Đến sáng nay tôi gọi điện hỏi thì Spa này cho biết không nhận voucher thanh toán của Nhóm mua nữa”, chị Y. cho biết.

Cũng theo chị Y., lý do từ chối của Spa này là do người bên Nhóm mua gọi điện sang yêu cầu dừng thanh toán bằng voucher của Nhóm mua trong khi công ty này đang tạm dừng hoạt động.

“Theo cô nhân viên này, khách hàng nếu mang voucher của Nhóm mua đến sẽ vẫn được áp dụng mức giá ưu đãi như trên thẻ, nhưng phải thanh toán bằng tiền mặt, chứ không được dùng voucher. Nhưng thế cũng có nghĩa là khách hàng phải trả tiền 2 lần, vì trước đó, khách hàng đã phải thanh toán tiền voucher cho Nhóm mua rồi”, chị Y. nói.

Khi hỏi cô nhân viên về việc Nhóm mua đã thanh toán tiền phiếu voucher này cho cửa hàng Spa chưa thì cô này cho rằng cái này không rõ, chỉ có thông báo là không tiếp nhận voucher của Nhóm mua.

Tương tự, một sản phẩm khác cũng đang được bán trên Nhóm mua là nệm Pe Hàn Quốc 10cm của Cửa hàng nệm Thanh Thúy (tại đường 475 Cách mạng tháng Tám, phường 13, Quận 10, TP.HCM), hiện cửa hàng này cũng thông báo là trong 3 ngày tới thì không thể cung cấp sản phẩm này vì đang hết.

Theo thông tin trên website của Nhóm mua, sản phẩm nệm này có giá 1.050.000 đồng (giá gốc là 2.250.000 đồng, giảm 53%).

Khi chúng tôi đặt câu hỏi là có thanh toán được bằng thẻ của Nhóm mua không thì nhân viên này cho biết, hiện cửa hàng chưa thể trả lời được câu hỏi này, sẽ liên hệ lại với Nhóm mua rồi có câu trả lời tới khách hàng.

Trong vòng chưa đầy một tháng kể từ ngày 13/11/2012, Nhóm mua đã tạm ngưng hoạt động tới 2 lần. Trong khi đó, những xáo trộn này đang ảnh hưởng đến rất nhiều người tiêu dùng là khách hàng đang sở hữu những phiếu (voucher) mua hàng (còn thời hạn sử dụng) của công ty.

Câu hỏi về “số phận” của những voucher đã được bán ra trong thời gian qua hiện chưa có lời đáp, bởi cả Tom Trần và Kyle Phạm trả lời trên báo chí… chỉ có chủ đầu tư mới trả lời chính xác được.

Sáng 11/12, toàn bộ nhân viên Công ty Nhóm Mua nhận được email nội bộ thông báo việc ông Kyle Phạm cùng ê kíp của mình từ nhiệm và kêu gọi nhân viên bỏ việc trong ngày, đồng thời tố cáo một số việc làm của ông Tom Trần thời gian qua là do động cơ tống tiền.

Trao đổi với báo chí, ông Kyle Phạm, giám đốc điều hành công ty xác nhận ông đã gửi đơn từ nhiệm và chính thức không còn là giám đốc điều hành của Nhóm Mua từ sáng 11/12 nhưng từ chối đưa ra lý do đột ngột xin thôi việc cũng như hướng hoạt động của Nhóm Mua trong thời gian tới. Ông Kyle Phạm cho biết thêm là sáng cùng ngày có đến văn phòng và mọi hoạt động của văn phòng vẫn diễn ra bình thường.  

Trước những diễn biến trái ngược nhau, ông Tom Trần tỏ ra khá bất ngờ và cho biết sẵn sàng trở lại nắm quyền điều hành, vực dậy hoạt động của Nhóm Mua. “Hiện tôi đã chuyển nhượng hết cổ phần ở nước ngoài (trị giá 400.000 USD), cổ phần ở Việt Nam vẫn chưa chuyển nhượng.

“Tôi sẽ quay lại làm việc với điều kiện được bàn giao lại toàn bộ giấy tờ, sổ sách… Tôi cam đoan là Nhóm Mua còn đủ tiền để tiếp tục hoạt động trong thời gian tới và quyền lợi của khách hàng, đối tác vẫn được bảo đảm nếu tôi trở lại điều hành” - ông Tom Trần khẳng định.

Chiều 11/12, ông Tom Trần đã gửi email đến nhà đầu tư yêu cầu làm rõ và xác nhận bằng văn bản việc ông Kyle Phạm từ nhiệm, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư xác nhận chính thức thông tin có hay không việc chủ đầu tư từ bỏ Nhóm Mua và MJ Group (sáp nhập từ Công ty Nhóm Mua và Công ty Địa Điểm); xác nhận các giấy tờ liên quan để có thể mở tài khoản thanh toán tiền lương nhân viên và các khoản tiền cho đối tác trong thời gian sớm nhất.
 

Theo VTC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo