Chủ nhật, 25/8/2019 | 09:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 13/2/2019, 14:02 (GMT+7)

Nhà tạo mẫu tóc cho ngựa

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 13/2/2019, 14:02 (GMT+7)

Được mệnh danh là "Thợ cắt tóc của ngựa", cô sinh viên ngành thiết kế Melody Hames ở Anh đã thành lập doanh nghiệp làm đẹp cho loài vật đáng yêu. "Tất cả đều có ý nghĩa độc đáo. Dù sao tôi cũng luôn say mê nghệ thuật và thiết kế nên tôi thích làm việc đó", Hames nói.

Melody Hames bên chú ngựa vừa được cắt tỉa lông. Ảnh: CNN.

“Tôi chưa bao giờ làm việc này”

Niềm đam mê khác thường phát triển từ lúc nhỏ, khi Hames tự học cắt lông cho chú ngựa của mình theo cách truyền thống. Thú cưng của cô mắc bệnh Cushings nên lông không rụng đúng cách. Sau đó, bạn bè cũng nhờ cô cắt lông ngựa và tiếng lành đồn xa. Một lần, khách hàng của cô yêu cầu cắt theo cách sáng tạo.

Chú ngựa vừa được cắt tỉa lông vui vẻ chạy quanh. Ảnh: CNN.

"Tôi chưa bao giờ làm điều đó trước đây nhưng tôi có thói quen nói đồng ý trước và lo sau. Vì vậy, chúng tôi đã làm và cô ấy đăng ảnh lên mạng", Hames chia sẻ. Đột nhiên, ngày càng nhiều người quan tâm.

Truyền cảm hứng cho người khác

6 năm sau khi thành lập, công ty của cô được công ty Mỹ Andis tìm ra và Hames được mời đến thể hiện kỹ năng và giúp đào tạo nhân viên.

Hames tỉ mẩn làm đẹp cho những khách hàng đáng yêu. Ảnh: CNN.

Sau 2 năm ở Mỹ, Hames về Anh và tiếp tục chương trình giáo dục của cô. Hames cho rằng mạng xã hội đóng góp rất lớn trong thành công. Càng nhiều bức ảnh về tác phẩm được chia sẻ trên mạng, sự nổi tiếng càng tăng và cô càng có nhiều cơ hội hơn. Cô đã biến thú vui tuổi thơ thành công việc toàn thời gian trong 4 năm qua.

Ngựa chiến

Tháng 11 năm ngoái, Hames được mời thiết kế để đánh dấu kỷ niệm 100 năm kể từ khi kết thúc Thế chiến. Cô dành khoảng 6 tuần để nghiên cứu cho dự án này, đi thăm Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia ở London và đến thư viện. Việc cắt tỉa mất 10 giờ để hoàn thành, chia thành 2 phiên trải dài trong 2 ngày.

Tác phẩm của Hames nhân kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I. Ảnh: CNN.

Minh Thư/Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo