Thứ năm, 22/8/2019 | 05:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 22/1/2019, 15:36 (GMT+7)

Nhà sản xuất đồng hồ 180 năm tuổi Patek Philippe sắp phải bán mình với giá 10 tỷ USD?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 22/1/2019, 15:36 (GMT+7)

Theo các nhà phân tích tại Berenberg thì Patek Philippe, nhà sản xuất những chiếc đồng hồ Calatrava trị giá hàng chục nghìn USD, có thể sắp được bán.

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ 180 năm tuổi có thể được định giá từ 8 - 10 tỷ USD, các nhà phân tích do Zuzanna Pusz dẫn dắt đã viết trong một ghi chú. Trên thực tế, Patek Philippe thuộc sở hữu của gia đình Stern trong gần một thế kỷ, và Thierry Stern trở thành chủ tịch của công ty từ năm 2009.

Thierry Stern

Dù vậy, các nhà phân tích vẫn nhấn mạnh rằng, đó có thể là tin đồn.

Một phát ngôn viên của Patek đã từ chối bình luận, ngoại trừ việc cho biết thỏa thuận đầu cơ có xu hướng xảy ra trong khuôn khổ hội nghị đồng hồ hàng năm ở Thụy Sĩ. Việc bán Patek Philippe sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp đồng hồ và có thể dẫn đến một cuộc chiến đấu thầu, vì nó là một trong những thương hiệu cao cấp cuối cùng chưa rơi vào tay những tập đoàn khổng lồ.

Ví dụ như Swatch Group AG, đã mua lại các thương hiệu nổi tiếng như Omega và Richemont, thương hiệu sở hữu Cartier, sản xuất hơn một nửa số đồng hồ Thụy Sĩ trên thị trường quốc tế.

Theo ước tính của Bereberg, Patek Philippe có doanh số khoảng 1,5 tỷ USD. Trên website chính thức, công ty này cho biết ý định của họ là độc lập theo đuổi con đường dẫn đến thành công từ khi bắt đầu. Đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia phân tích vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ bình luận gì.

2 năm về trước, gia đình sở hữu thương hiệu đồng hồ xa xỉ Breitling cũng buộc phải bán mình cho CVC Capital Partners với giá hơn 800 triệu euro.

Vào năm 2014, Stern nói với tờ Le Temps của Thụy Sĩ rằng, công ty cuối cùng có thể cần phải rời khỏi Geneva hoặc tự bán mình nếu gánh nặng thuế của họ không thay đổi. Nhiều tháng sau, công ty đã công bố kế hoạch tổng đầu tư 451 triệu USD.

Vợ của Stern, Sandrine, làm việc trong bộ phận thiết kế tại Patek Philippe. Con cái của họ đang ở độ tuổi thiếu niên, và chủ tịch Patek, nói rằng ông sẽ không ép các con tham gia công việc kinh doanh nếu chúng không muốn.

Theo Long.J/Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo