Chủ nhật, 26/6/2022 | 00:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 9/2/2015, 12:04 (GMT+7)

Nhà hàng Trung Hoa phục vụ bữa ăn đắt giá nhất nước Anh

Thứ hai, 9/2/2015, 12:04 (GMT+7)

Royal China Club là một nhà hàng ưa thích của những giới giàu có London, nổi tiếng với ấm trà Đại Hồng Bào đắt giá nhất thế giới.


Trà Đại Hồng Đào giá 180 bảng/ấm.

Tại đây, loại trà quý này được pha trong một ấm trà đặc biệt bằng đất sét, đựng trên một khay tre và được phục vụ một cách long trọng bởi những cô gái xinh đẹp mặc sườn xám. Mỗi ấm trà có giá 180 bảng Anh.

Tuy nhiên, ấm trà này chỉ là một phần trong bữa ăn gồm 6 món, trị giá 1.500 bảng Anh (tương đương 49 triệu đồng) mà nhà hàng này đang phục vụ. Đây được coi là bữa ăn "chát" nhất nước Anh, chỉ dùng để phục vụ giới siêu giàu.

Những thực khách giàu có, sành ăn đến với Royal China Club để được thưởng thức những món ăn đặc biệt, được chế biến theo phương thức bí truyền như trà quý bọc trong khăn giấy, chai rượu gạo đặc biệt giá 15.000 bảng, những loại thảo mộc quý hiếm chỉ có thể tìm thấy ở những vùng núi cao hay hải sản sống ở vùng nước sâu vùng Viễn Đông...

Trong bữa ăn có giá 1.500 bảng cho một người tại nhà hàng, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc biệt như bào ngư khô 30 năm tuổi (888 bảng), đào nhỏ Nhật Bản (8 bảng/trái), một phần dạ dày của cá tuyết khô (128 bảng) và tổ yến sào (88 bảng),..

Một điều đặc biệt là mức giá trên menu luôn được kết thúc bằng số 8 - con số may mắn trong văn hóa Trung Hoa. Nhà hàng cho biết, tất cả các nguyên liệu đắt giá đều được cất giữ rất cẩn thận, thậm chí, những nguyên liệu quý giá nhất còn được để trong một chiếc tủ an toàn chỉ có bếp trưởng mới có mật khẩu để mở.

Salad thịt cua với trứng cá muối, cá hồi hun khói và đào kanori giá 88 bảng.

Đến nhà hàng, khách sẽ được thưởng thức bộ 3 món khai vị cao cấp với một ly thịt cua với trứng cá muối Nga, cá hồi hun khói Scotland và đào Kanori tí hon có kích thước bé như quả nho.

Tiếp theo là món ăn có tên 3 Kho báu với món hải sâm giá 128 bảng, bào ngư khô 30 năm tuổi, 888 bảng và dạ dày cá, 128 bảng.

Món bào ngư được khai thác tại Nhật Bản. Những tay thợ lặn chuyên nghiệp lặn xuống vùng nước sâu ở biển Hokkai bắt bào ngư đem về, phơi khô trong 3 tháng, sau đó, được ninh trong suốt 6 giờ cùng nước sốt dầu hào với bột răng cá mập. Vì độ quý hiếm và quy trình chế biến khắt khe nên chỉ đầu bếp trưởng mới được phép nấu món ăn này. Không chỉ có vị rất lạ, món bào ngư còn được cho là rất tốt cho huyết áp.

Món hải sâm được yêu thích vì có khả năng giúp giảm cholesterol và giúp xương chắc khỏe ở người già.

Trong khi đó, món dạ dày cá được chế biến từ dạ dày của một con cá tuyết đực sống ở Thái Bình Dương được phơi khô. Món ăn này cũng rất tốt cho huyết áp.

Món mì sào tôm hùm giá 68 bảng

Ngoài ra, tại nhà hàng, thực khách còn được thưởng thức những món sơn hào hải vị khác như món mì tôm hùm, thịt bò wagyu hảo hạng của xứ sở hoa anh đào cùng một lát gan ngỗng, món cơm trứng và nấm.

Thịt bò wagyu hảo hạng giá 98 bảng

Món cơm trứng giá 28 bảng

Cuối cùng là món yến sào - món ăn được người Trung Quốc đặc biệt yêu thích. Những tổ yến được thu nhặt từ các hang động ở Mông Cổ, sau đó, được chế biến công phu và bày trong một chiếc vỏ dừa, cho mùi vị cực kỳ đặc biệt.

Món yến sào giá 88 bảng.

Nhà hàng Royal China Club trên đường Baker, địa điểm yêu thích của giới siêu giàu sành ăn.

Bảo An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo