Thứ năm, 13/5/2021 | 22:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 17/9/2015, 11:11 (GMT+7)

Người dùng Việt gặp sự cố khi nâng cấp iOS 9

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 17/9/2015, 11:11 (GMT+7)

Theo lịch trình đã công bố trong buổi ra mắt iPhone 6s, từ 0h ngày 17/9 giờ Việt Nam, người dùng đã có thể nâng cấp iOS 9 cho các thiết bị di động của Apple. Dòng máy hỗ trợ cập nhật gồm iPhone 4s, iPad 2, iPod touch gen 5 và các model mới hơn.

Để tiến hành cài đặt, người dùng truy cập Settings > General > Software Update sau đó chờ thiết bị tải về. Do đây là bản nâng cấp lớn nên gói cài đặt có dung lượng khá cao, khoảng 1,2 GB. Bên cạnh đó, nhiều người đang sở hữu iPhone, iPad còn gặp sự cố trong quá trình cập nhật iOS 9.

Thông báo Cập nhật phần mềm thất bại khi người dùng nâng cấp iOS 9.

Theo ông Tạ Thúc Định, trưởng bộ phận kỹ thuật một cửa hàng điện thoại di động trên phố Thái Hà (Hà Nội), lỗi người dùng hay gặp là máy có thông báo cập nhật nhưng không cho tải về, một số người mất khá nhiều thời gian download nhưng đến bước xác thực cài đặt lại gặp sự cố. Tình trạng tương tự từng xảy ra khi Apple phát hành iOS 8, ông Định nói thêm.

Trên các nhóm Facebook thảo luận về công nghệ, nhiều thành viên cho biết cũng gặp vấn đề khi nâng cấp iOS 9. Việc khó khăn khi cài đặt phiên bản mới không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà nhiều người dùng quốc tế cũng gặp, theo 9to5Mac. Các trang công nghệ dự đoán, trong thời gian đầu do lưu lượng nâng cấp rất lớn có thể khiến máy chủ của Apple quá tải.

Các thảo luận về sự cố khi nâng cấp iOS 9.

Sau khoảng thời gian cao điểm, người dùng dùng đã có thể tải về và cài đặt iOS 9 thuận lợi hơn. "Rút ra từ những lần trước, khách hàng sở hữu iPhone, iPad đời cũ nên chờ các phản hồi trước khi tải, bởi việc nâng cấp iOS 9 có thể khiến máy chạy chậm hơn. Trong khi đó, người dùng yêu cầu tính ổn định cao có thể cân nhắc", ông Định chia sẻ.

So với iOS 7 hay iOS 8, phiên bản mới không thay đổi nhiều về giao diện mà chủ yếu nâng cấp trải nghiệm người dùng, bảo mật và hiệu năng hoạt động. Trên iOS 9, người dùng cũng có thể tìm kiếm sâu hơn vào các nội dung bên trong bất kỳ ứng dụng nào. Trợ lý giọng nói Siri thông minh hơn, cải tiến Apple Pay, làm mới loạt ứng dụng mặc định và đặc biệt là bổ sung chế độ tiết kiệm pin.

Theo Đình Nam-Số hóa

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo