Thứ năm, 15/4/2021 | 12:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 7/2/2019, 19:48 (GMT+7)

Ngôi làng Hà Lan đẹp như cổ tích

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 7/2/2019, 19:48 (GMT+7)

Ngôi làng Giethoorn nhỏ bé của Hà Lan yên tĩnh như một giấc mơ. Ở đây không ai đi ôtô và dù có muốn cũng không thể vì không có đường. Người dân địa phương và du khách đi lại lặng lẽ, bằng xe đạp, thuyền hoặc đi bộ. Ở nơi này, một tập hợp các đảo than bùn nhỏ được kết nối bởi những cây cầu, người ta không có gì nhiều để làm trừ việc ngồi hóng gió giữa những trang trại lợp mái tranh hay đi dạo qua mê cung của những con kênh.

Tên làng có từ thế kỷ XIII khi người dân đến đây định cư. Dân gian kể rằng những người nông dân ban đầu phát hiện ra một bộ sừng của loài dê hoang dã được cho là chết trong trận lụt năm 1170. Sừng dê (“Goat horn”), hay Geytenhoren, bị rút ngắn thành Giethoorn. Hàng thế kỷ sau lũ, nước tiếp tục định hình lịch sử và cảnh quan của ngôi làng.

Dòng thuyền đậu bên ngoài những ngôi nhà xinh đẹp và những khu vườn Hà Lan ở Giethoorn, “Venice của miền Bắc”. Ảnh: World Atlas.

Trong công viên Quốc gia De Weerribben-Wieden gần đó, người đam mê động vật hoang dã đi bộ trên vùng đất ngập nước và những mảng lau sậy, nơi có rái cá, chim nhạn đen, chim cốc lớn và vượn. Du khách có thể đi bằng đường thủy theo thuyền và ca nô, hoặc bằng nhiều con đường đi bộ dài. Không có tiếng ồn động cơ, âm thanh của thiên nhiên mang lại sự sống động và đánh thức tất cả giác quan.

Thuyền đi trên một con kênh ở Giethoorn. Ảnh: National Geographic.

Vườn quốc gia Weerribben-Wieden. Ảnh: Holland.

Lời khuyên du lịch

Nhiếp ảnh gia Jan Brouwer vừa ghi lại được khoảnh khắc thanh bình của Giethoorn dọc theo con kênh Binnenpad. Ông nhận định đây là khu vực hoàn hảo để ngắm các cây cầu và ngôi nhà xinh đẹp của làng.

Để bắt được giờ vàng trong ngày, hãy đặt báo thức vào 6h sáng và ra ngoài chụp ảnh dọc theo kênh trước khi người dân bắt đầu đi thuyền. Cách khác là đợi đến 6h chiều khi du khách vãn bớt. Du khách có thể nghỉ lại một đêm tại một trong những nhà nghỉ đơn sơ và tránh tắc nghẽn trong ngày du lịch.

Chèo thuyền là một hoạt động phổ biến ở Giethoorn. Ảnh: Holland.

Bạn có thể đến Giethoorn bằng tàu hỏa và xe buýt. Để tránh đám đông, hãy chọn các tháng 4, 5, 6 hoặc 9 và lưu ý rằng các chuyến thăm trong tuần là lý tưởng. Mặc dù “Venice Hà Lan” có vẻ ở một thế giới khác so với thủ đô Amsterdam sôi động, khoảng cách chỉ là 120 km. Một cuộc hành trình 2 giờ hoàn toàn xứng đáng với cảm giác du hành ngược thời gian về một nơi như trong cổ tích.

Minh Thư/Theo National Geographic

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo