Thứ sáu, 21/1/2022 | 23:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 25/2/2011, 06:14 (GMT+7)

Nghệ thuật siêu thực của Romulo Celdrán

Thứ sáu, 25/2/2011, 06:14 (GMT+7)

Thực tế không tồn tại. Những gì chúng ta cho là hiện thực chính là một quá trình tâm lý-hóa học cho phép cảm nhận được bên ngoài và làm thế nào chúng ta định nghĩa được chúng. Chúng ta giải mã những rung động ánh sáng và những gì thu được - chúng ta gọi là hiện thực.

Khi đứng trước các hiện tượng sáng tạo nghệ thuật, hoạt động của các bánh răng tinh thần như là một sự cắt dán trừu tượng sự mục ruỗng không những của màu sắc mà còn của các yếu tố cấu thành nhận thức. Sau đó, các nghệ sĩ thể hiện lại sự trừu tượng về tinh thần và vật chất hóa tinh thần đó thông qua kỹ thuật thích hợp. Một đối tượng nghệ thuật không chỉ là một bản sao của chính nó mà còn là một sản phẩm chủ quan của những gì đã có trong nhận thức chủ quan.

“Cái thực và ảo, cụ thể và trừu tượng gây nhầm lẫn khi đứng riêng rẽ. Bằng một cách nào đó tôi tin rằng tất cả các suy nghĩ cũng là tư tưởng nghệ thuật, có nguồn gốc từ những gì chúng ta hiểu là hiện thực. Tôi nghĩ rằng thế giới giàu trí tưởng tượng-sáng tạo của con người được xây dựng bởi sự hấp thụ những hình ảnh thật. Làm thế nào mỗi nghệ sĩ chuyển đổi hình ảnh đó thành một đối tượng của nghệ thuật là những gì chúng ta gọi là ngôn ngữ nghệ thuật và điều này là rất đa dạng. Nó cũng chính là sự tuyệt vời của nghệ thuật".

Xem thêm các tác phẩm của Celdrán tại đây.

NDH - ảnh Romulo Celdrán

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo