Thứ ba, 27/10/2020 | 16:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 23/3/2020, 19:23 (GMT+7)

Netflix thành lập quỹ 100 triệu USD hỗ trợ cộng đồng sáng tạo trong thời bệnh dịch Covid-19

Thiên Bình (Theo Hypebae) Thứ hai, 23/3/2020, 19:23 (GMT+7)

https-hypebeast-com-wp-content-7080-1192

Netflix thành lập quỹ 100 triệu USD hỗ trợ cộng đồng sáng tạo trong thời bệnh dịch Covid-19. Ảnh: Netflix.

Hầu hết các hoạt động của quỹ sẽ hướng tới hỗ trợ cho những người làm việc vất vả để tạo ra các sản phẩm nghe nhìn cho người dùng trên khắp thế giới.

Netflix đã thông báo rằng họ đã thiết lập ra một quỹ trị giá 100 triệu USD nhằm giúp đỡ những người làm việc trong cộng đồng sáng tạo hiện đang thất nghiệp do đại dịch Covid-19 gây ra.

Ted Sarandos, Giám đốc nội dung của Netflix đã đưa ra tuyên bố này qua một đăng trên blog: "Phần lớn quỹ sẽ hướng tới hỗ trợ cho những con người đã phải lao động chăm chỉ và vất vả để tạo ra các sản phẩm của chúng ta trên khắp thế giới. Khoản tiền 2 tuần lương mà chúng tôi đã cam kết với đoàn làm phim và các thành viên tham gia vào quá trình sản xuất đã buộc phải tạm dừng vào tuần trước. Chúng tôi đang xác định xem điều này có nghĩa là gì, vấn đề và giải pháp cho việc sản xuất".

Ngoài ra, Sarandos cũng chia sẻ rằng 15 triệu USD sẽ được chuyển cho các bên thứ ba và các tổ chức phi lợi nhuận để cứu trợ khẩn cấp cho thành viên và đoàn sản xuất bị mất việc tại các quốc gia nơi Netflix có lượng đoàn sản xuất lớn.

Netflix cũng sẽ quyên góp 1 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận ở Bắc Mỹ như Quỹ thiên tai SAG-AFTRA Covid-19, Quỹ truyền hình và phim truyền hình và Quỹ Hỗ trợ khẩn cấp cho các diễn viên ở Mỹ, cũng như 1 triệu USD giữa AFC và Fondation des Artistes ở Canada.

Ngoài ra, gã khổng lồ phát trực tuyến sẽ hợp tác với các đơn vị khác ở châu Âu, châu Mỹ Latin và châu Á để tạo ra các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp tương tự.

Trong tháng 2, thời điểm bùng phát dịch corona, cổ phiếu Netflix tăng từ 345 USD lên 348 USD/cổ bởi các nhà đầu tư kỳ vọng nền tảng này sẽ sống tốt bất chấp dịch bệnh. Tuy nhiên từ cuối tháng 2 đến nay, giá cổ phiếu Netflix bắt đầu chịu ảnh hưởng chung từ thị trường. Đến ngày 17/3, cổ phiếu Netflix chỉ còn 289,8 USD/cổ phiếu. Bởi do diễn biến dịch bệnh khiếncác hoạt động sản xuất truyền hình tại châu Âu, Mỹ đều đang bị trì hoãn. Dẫu sao trong tình hình này, việc người dân ở nhà nhiều nhằm hạn chế lây lan dịch sẽ khiến nhu cầu xem nội dung tăng cao và đây sẽ là cơ hội phát triển cho Netflix.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo