Thứ tư, 31/5/2023 | 01:53 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 24/3/2020, 10:45 (GMT+7)

Một thành viên của IOC xác nhận Olympic Tokyo 2020 sẽ bị hoãn vì Covid-19

Thiên Bình (Theo USA Today và CNN) Thứ ba, 24/3/2020, 10:45 (GMT+7)

Chủ nhật tuần trước, IOC tuyên bố rằng họ đang xem xét việc hoãn lại Thế vận hội, bắt đầu vào ngày 24/7, và sẽ đưa ra quyết định trong 4 tuần tới nhưng sẽ không có kịch bản hủy sự kiện.

Thành viên kỳ cựu của Ủy ban IOC, Dick Pound nói với USA Today Sports vào chiều thứ hai (23/3) rằng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ bị hoãn lại giữa đại dịch virus corona. “Theo nguồn tin của IOC, việc hoãn lại đã được quyết định. Các quyết định xa hơn chưa được xác định, nhưng Thế vận hội sẽ không bắt đầu vào ngày 24/7, điều đó thì tôi dám chắc".

Pound nói thêm rằng các thông báo tiếp theo sẽ được tiết lộ trong thời gian sắp tới. “Nó sẽ sớm được công bố. Chúng tôi sẽ hoãn giải đấu này và bắt đầu đối phó với tất cả hệ lụy vô cùng lớn."

Chủ tịch IOC, Thomas Bach, vào tuần trước tuyên bố rằng các kịch bản tổ chức Thế vận hội khác nhau đang được xem xét và vào hôm chủ nhật, ông tiết lộ một khung thời gian mới đang được đưa ra.

IOC giải thích rằng các “địa điểm có nguy cơ” có thể sẽ không được sử dụng và làm tăng các mối quan tâm hậu cần như đặt phòng khách sạn và tác động tiềm tàng đối với lịch của ít nhất 33 môn thể thao Olympic.

canada-olympic-9375-1585020115.jpg

Ủy ban Olympic của Canada là bên đầu tiên tuyên bố sẽ không cử các vận động viên đến Thế vận hội 2020. Ảnh: Ronald Martinez/Getty Images


Ủy ban Olympic của Canada là bên đầu tiên tuyên bố sẽ không cử các vận động viên đến Thế vận hội trong tuần này và Ủy ban Olympic Australia nói với các vận động viên của mình về việc chuẩn bị cho khả năng sự kiện này sẽ được tổ chức vào năm 2021.

Nói về quyết định này, Ủy ban Olympic của Canada cho biết: "Đây không chỉ là vấn đề sức khỏe của vận động viên - mà chính là sức khỏe của cộng đồng. Dịch bệnh Covid-19 sẽ không an toàn cho các vận động viên của chúng tôi, sức khỏe và sự an toàn của gia đình họ và cộng đồng cư dân Canada nếu tiếp tục tham gia Thế vận hội này. Trên thực tế, việc tham gia Olympic Tokyo 2020 là hành động đi ngược lại với lời khuyên về sức khỏe cộng đồng mà chúng tôi kêu gọi tất cả người dân Canada tuân thủ".

Theo CNN, ban điều hành của Ủy ban Olympic Australia cũng nhất trí với quyết định không tham gia do bối cảnh đặc biệt của thế giới hiện nay. Ủy ban này cũng cho biết thêm "các vận động viên của chúng tôi cần ưu tiên sức khỏe của chính họ và của những người xung quanh cũng như để có thể trở về với các gia đình".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo