Thứ bảy, 8/8/2020 | 16:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 19/12/2018, 13:52 (GMT+7)

Một ngày của Giám đốc Google: Thức dậy lúc 5h30, tham dự 12 cuộc họp

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 19/12/2018, 13:52 (GMT+7)

Lilian Rincon là Giám đốc sản phẩm của Google Assistant. Cô quản lý một nhóm khoảng 20 nhân viên tại trụ sở chính của Google tại Mountain View, California cùng nhiều thành viên trên khắp thế giới.

Trước khi gia nhập Google, Rincon từng làm việc tại Skype và Microsoft. Hiện cô sống tại San Carlos, California cùng chồng và 2 con (Hudson 5 tuổi và Bela 2 tuổi).

Rincon bắt đầu mỗi ngày vào lúc 5h30. Cô thường tập yoga và tắm trước khi các con thức dậy vào 6h15.

Sau đó, Rincon giúp con gái sửa soạn. Cô thường thử những kiểu buộc tóc mới cho Bela.

Rincon trang điểm với sự trợ giúp của màn hình thông minh Home Hub của Google. “Tôi không biết trang điểm, vì vậy tôi thường phải xem các video hướng dẫn trên Youtube”, cô chia sẻ.

Khi có thời gian, Rincon chuẩn bị đồ uống với đậu phộng, sữa hạnh nhân, chuối và cải xoăn để có khởi đầu lành mạnh cho một ngày mới. Cô thường mang theo loại đồ uống này cùng với cà phê.

Trong túi xách đi làm của Rincon bao gồm máy tính, ví tiền, điện thoại, dây buộc tóc và son môi. Cô cũng mang theo mũ phòng khi trời lạnh.

Rincon lái xe đưa 2 con đến trường. Cô cho biết chúng thường yêu cầu mẹ mở các bài hát trong suốt thời gian trên xe.

Sau khi chào tạm biệt các con, Rincon đến trụ sở làm việc của Google tại Mountain View.

Tùy tình hình giao thông, nữ giám đốc bắt đầu làm việc từ 8h30 đến 9h30. Việc đầu tiên Rincon làm là đi lấy một cốc sữa hạnh nhân miễn phí từ quầy cà phê – một trong những đặc quyền dành cho nhân viên Google.

Cô đọc email trước khi bắt đầu cuộc họp đầu tiên trong ngày.

Mỗi ngày, nhà lãnh đạo tham dự 10-12 cuộc họp, một vài trong số đó có thể thực hiện qua điện thoại. Trong ảnh, Rincon và nhóm của cô đang đánh giá lại mục tiêu sản phẩm của quý này.

Không phải lúc nào Rincon cũng có thời gian cho bữa trưa, nhưng cô rất thích được cùng ăn với đồng nghiệp. “Nó cho tôi cơ hội kết nối với mọi người, đồng thời cập nhật được thông tin về các nhóm khác”, Rincon nói.

Tại Google, thay vì đi cầu thang, Rincon có thể trượt xuống dưới để ăn trưa.

Một lần mỗi quỹ, nữ lãnh đạo tham gia các sự kiện lớn như Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ diễn ra vào tháng 11 tại San Francisco.

Rincon cho biết cô rất yêu công việc của mình. “Tôi đã gắn bó với Google Assistant từ năm đầu tiên nó bắt đầu. Thật tuyệt vời khi tìm ra chiến lược phát triển các tính năng sản phẩm”, cô chia sẻ.

Nữ giám đốc rời nơi làm việc lúc 17h30 và trở về nhà vào khoảng 17h45 đến 18h30, cùng thời điểm với chồng của cô. Rincon được mẹ giúp đón bọn trẻ và chuẩn bị bữa tối. Trong thời gian chơi với các con, vợ chồng cô có nguyên tắc ‘no screens” (không sử dụng điện thoại hay máy tính).

Rincon cũng thường nấu ăn với sự trợ giúp của màn hình thông minh – một tính năng mới được đội ngũ của cô phát triển trong năm nay.

Sau khi đọc truyện và cho con đi ngủ vào lúc 20h, Rincon thường kiểm tra email công việc. Cô thừa nhận đây không phải một thói quen tốt.

Thỉnh thoảng, Rincon uống một chút rượu vang trong lúc trả lời email. Vợ chồng cô thường online khoảng 1-2 giờ đồng hồ mỗi tối. Họ đi ngủ vào 22h30-23h30.

Linh Lam/Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo