Thứ năm, 23/9/2021 | 06:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 7/8/2021, 15:35 (GMT+7)

Món ngon cuối tuần: Độc đáo trà Ô Long đựng cùng bánh ngọt Pháp trong một chiếc ly

Phương Kim (Theo CNA) Thứ bảy, 7/8/2021, 15:35 (GMT+7)

Yen Seng Lim, 33 tuổi, đến từ Singapore là một đầu bếp đã từng làm việc trong các nhà hàng nổi tiếng và có niềm đam mê đặc biệt với trà. Lim đã dành 2 năm để học hỏi kỹ thuật pha trà từ bậc thầy Trung Hoa là Lee Chee Keong tại Liu Xiang Tea Craft ở Liang Court. Sau đó, Lim trở thành người quản lý của chuỗi cửa hàng trà sữa Koi nổi tiếng. Nơi đây được Lim coi là “một thế giới trà khác”.

Với Lim, trà chắc chắn có nguồn gốc ở châu Á. Trong khi tổ tiên của anh uống trà để giữ gìn sức khỏe thì ngày nay, thế hệ trẻ lại coi đó như một thức uống để giải khát. Và theo Lim, trà sủi bọt ở Koi thực sự giống một lon coca nhiều hơn. Lá trà được sử dụng không phải loại có chất lượng tốt nhất và không thể hiện được hương vị thực sự của trà. Dù được nhiều người ưa chuộng, trà sữa vẫn không phải là đại diện của nền văn hóa trà châu Á. Lim biết, mình sẽ không đi mãi theo con đường này.

Vợ của Lim tên là Katia Kan, 30 tuổi, người Đài Loan (Trung Quốc) là một chuyên gia về bánh ngọt. Cặp đôi gặp nhau khi cả hai đang làm việc tại Câu lạc bộ bến du thuyền ở Singapore. Kan cũng được đào tạo chuyên nghiệp trong các nhà hàng nổi tiếng Andre và L'Atelier de Joel Robuchon ở Singapore. Tuy nhiên, những nhà hàng này bây giờ đã không còn tồn tại.

katia-kan-yen-seng-lim-one-tre-9142-5401

Cặp đôi Lim và Kan trong nhà hàng của mình. Ảnh: One Tree Hill

Cả hai mở một quán trà vào năm 2015 tên là Sun Atelier ở Singapore nhưng sau đó vì vấn đề hộ chiếu, cặp đôi đã chuyển sang mở một quán khác ở Đài Bắc năm 2018, tên là One Tree Hill. Lim nói, hiện tại chỉ có 2 cách để thưởng thức trà châu Á, một là trà truyền thống và hai là trà sữa. Loại số 1 dường như quá trang trọng đối với thế hệ trẻ nên họ đã lựa chọn loại số 2 bất chấp nhiều tác hại cho sức khỏe. Chính điều đó đã truyền cảm hứng khiến Lim muốn biến trà truyền thống trở thành điều gì đó thời thượng hơn, giống như một trải nghiệm ăn uống.

One Tree Hill là sự kết hợp giữa nền tảng kiến thức bánh ngọt Pháp và trà Trung Quốc. Chỉ trong một chiếc cốc duy nhất, hai vợ chồng Lim và Kan đã tạo ra “món tráng miệng bằng trà” bởi sự hỗ trợ tuyệt vời của kỹ thuật làm bánh của người Pháp sẽ giúp dậy lên hương vị tuyệt hảo của nước trà ở phía dưới.

Món tráng miệng đặc trưng nhất của One Tree Hill là trà Ô Long nức tiếng Trung Quốc và phủ lên trên một lớp creme chantilly (một dạng whipping cream) espuma berry (bọt quả mọng) và sorbet xoài (tuyết tươi vị xoài). Ngoài ra, quán còn có trà kết hợp với phô mai đặc trưng được làm theo kỹ thuật tráng miệng của Pháp thường được sử dụng trong bánh mousse.

chante-tea-one-tree-hill-data5-7137-9656

Món tráng miệng nổi tiếng nhất của One Tree Hill - Trà Ô Long và kem tráng miệng kiểu Pháp. Ảnh: One Tree Hill

Có 3 cách để thưởng thức món tráng miệng bằng trà của One Tree Hill. Một là dùng ống hút để uống trà, sau đó là dùng thìa để ăn các món tráng miệng và sau cùng là trộn tất cả các thành phần lại với nhau. Nhiều hương vị khác nhau đã được kết hợp trong chiếc cốc duy nhất, theo Lim, đó là cách tiếp cận với trà rất vui nhộn.

Lim và Kan chỉ sử dụng các thành phần tự nhiên trong sáng tạo của mình. Các loại trà được bán ở đây đều trồng dưới quy trình kiểm soát nhiệt độ và chiết xuất qua phương pháp ủ truyền thống khép kín nên bảo đảm không có vị chát hoặc đắng.

Quán trà của Lim và Kan cũng được thiết kế rất thời thượng với phong cách tối giản. Mỗi món ăn đều được phục vụ trong những chiếc cốc thủy tinh làm thủ công của Nhật Bản. Theo Lim, chất liệu cốc này sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với hương vị của các loại trà. Cả hai còn rất cẩn thận trong việc sắp xếp các thành phần món tráng miệng với nhau.

cream-latte-one-tree-hill-data-2801-5194

Sự kết hợp ẩm thực Á - Âu trong cùng một món ăn. Ảnh: One Tree Hill

one-tree-hill-taipei-taiwan90-9918-16283

Không gian bên trong nhà hàng. Ảnh: One Tree Hill

Ngoài nổi tiếng với món tráng miệng, nhà hàng One Tree Hill còn được biết đến nhờ sở hữu thực đơn ăn uống đa dạng phản ánh nhiều nền văn hóa như Singapore, Phúc Kiến (Trung Quốc) hay nét Tây như những gì Kan vẫn đang làm. Thực khách khi đến đây đều ấn tượng với sự sáng tạo và chỉn chu khi phục vụ của cặp vợ chồng. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo