Thứ hai, 6/2/2023 | 00:46 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 13/7/2021, 09:34 (GMT+7)

Mẫu đồng hồ này hiếm đến mức con trai Chủ tịch Patek Philippe cũng không thể mua

Đỗ Hiền (Theo Hypebeast) Thứ ba, 13/7/2021, 09:34 (GMT+7)

Trong danh sách những vật phẩm vừa được nhà đấu giá Antiquorum công bố mới đây, thông tin về một chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711-1A-014 mặt số xanh ô liu đã khiến không ít người phải vò đầu bứt tai.

Chưa bàn tới mức giá tăng 900% so với giá niêm yết 34.893 USD từ nhà sản xuất, chiếc đồng hồ đặc biệt này được ghi chú rằng: vẫn còn nằm nguyên trong túi nhựa và hộp niêm phong của nhà máy.

Năm 2017 Patek Philippe đã yêu cầu các nhà bán lẻ/phân phối ủy quyền phải tiêu hủy các bao bì niêm phong này để tránh việc đồng hồ bị mua đi bán lại ở các chợ xám (tức thị trường ngầm, không được ủy quyền chính thức, xách tay…).

https-hypebeast-com-image-2021-5587-2169

Nautilus 5711-1A-014 là mẫu đồng hồ đang được nhiều người săn đón. Ảnh: Patek Philippe

Phóng viên tờ Telegraph đã liên hệ với Chủ tịch Patek Philippe Thierry Stern để tìm hiểu thực hư. Liên quan tới sự xuất hiện của chiếc đồng hồ còn nguyên hộp niêm phong, ông Thierry Stern khẳng định: “Chúng tôi đã cố gắng hạn chế việc bán đồng hồ cho những người mua với mục đích mua đi bán lại như thế này, nhưng điều này thực sự rất khó.”

Cũng trong buổi phỏng vấn, ông Stern cho biết Patek Philippe đã phần nào hình dung được việc ngừng sản xuất mẫu đồng hồ Nautilus 5711/1A-010 mặt xanh dương sẽ khiến không ít người thấy hối tiếc, đồng thời qua đó càng thúc đẩy nhu cầu với phiên bản mặt số màu xanh ô liu tăng mạnh.

“Một số người nói rằng quyết định ngừng sản xuất mẫu đồng hồ biểu tượng Nautilus 5711/1A-010 mặt số màu xanh dương là một sai lầm, nhưng với chúng tôi thì đây là điều cần thiết", vị CEO của Patek Philippe khẳng định. “Chúng tôi không muốn tung ra thị trường quá nhiều, bởi việc đó sẽ làm giảm giá trị của một chiếc đồng hồ và điều này thì hoàn toàn không tốt cho các nhà sưu tầm. Một vấn đề rủi ro khác là nó sẽ khiến thương hiệu của bạn bị ‘gắn chết’ với một dòng sản phẩm duy nhất và đó là điều chúng tôi hoàn toàn không muốn.”

Tuy nhiên, ông Stern cũng cho biết thêm, việc ngừng sản xuất chỉ áp dụng với các phiên bản Nautilus 5711/1A-010 mặt xanh dương mà thôi, chứ không phải với toàn bộ dòng Nautilus.

Để an ủi những người không mấy vui vẻ vì khó có thể sở hữu được một chiếc Nautilus, ông Stern cho biết bản thân ông thậm chí cũng không thể mua một chiếc Nautilus 5711 xanh oliu để tặng cho con trai mình.

"Con trai tôi hỏi rằng 'Con có thể sở hữu một chiếc được không?' và câu trả lời của tôi là 'Không'. Theo góc nhìn tích cực, chính sự khan hiếm đó càng làm tăng thêm sức hút của những chiếc Patek Philippe huyền thoại", ông Stern nói. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo