Thứ hai, 6/7/2020 | 02:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 2/10/2017, 11:32 (GMT+7)

Mark Zuckerberg xin tha thứ nếu Facebook 'được dùng để chia rẽ con người'

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 2/10/2017, 11:32 (GMT+7)

Thứ 7 (30/9), Zuckerberg vừa đăng một bài viết trên Facebook, xin được tha thứ vì mạng xã hội do ông tạo ra đã bị người Nga sử dụng để gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Nhân ngày lễ chuộc tội Yom Kippur, vị tỷ phú người Do Thái quyết định chia sẻ suy nghĩ về một số tội lỗi từng gây ra trong năm trước.

Mark Zuckerberg xin được 'tha thứ' nếu Facebook bị dùng để chia rẽ thay vì kết nối con người

Trong những tuần gần đây, Zuckerberg thừa nhận việc Nga sử dụng Facebook để truyền bá những thông điệp chia rẽ như một phần của kế hoạch nhằm gây ảnh hưởng đến hệ thống dân chủ Mỹ. Mạng xã hội này quyết định chuyển tất cả quảng cáo do các tổ chức của Nga mua cho các nhà điều tra và được yêu cầu ra làm chứng trước quốc hội Mỹ vào mùa thu này.

Sau khi tổng thống Donald Trump đắc cử, người Mỹ cho rằng những "tin giả" trên Facebook chính là nguyên nhân cho sự trỗi dậy của ông này nhưng Zuckerberg từng khẳng định cáo buộc trên là một ý tưởng "khá điên rồ".

Tuy nhiên tháng trước, Facebook phải "đổi giọng" khi phát hiện ra 3.000 quảng cáo hiện trên mạng xã hội này là của Nga. Tuần trước, Zuckerberg nói ông "hối tiếc" vì nhận xét ngay sau ngày bầu cử.

Đây là chia sẻ của Zuckerberg:

Tối nay lễ Yom Kippur kết thúc, ngày thiêng liêng nhất trong năm của người Do Thái khi chúng ta suy ngẫm về năm vừa qua và xin lỗi cho những sai lầm của mình. Đối với những người tôi làm tổn thương trong năm nay, tôi xin các bạn tha thứ và tôi sẽ cố gắng để trở nên tốt hơn. Nếu công việc của tôi bị sử dụng để chia rẽ mọi người thay vì đưa chúng ta lại gần nhau, tôi cũng xin được tha thứ và sẽ làm việc tốt hơn. Mong cho tất cả chúng ta đều trở nên tốt hơn trong năm tới, và tất cả các bạn đều được ghi tên trong trang sách cuộc đời.

Dương Tống/ Theo Recode

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo