Thứ sáu, 20/9/2019 | 00:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 14/12/2010, 03:22 (GMT+7)

Lữ hành lo ế tour Noel

Thứ ba, 14/12/2010, 03:22 (GMT+7)

Một số công ty du lịch lo ế tour mùa giáng sinh năm nay. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Phó giám đốc Hanoi Redtour Nguyễn Công Hoan cho biết, do có kinh nghiệm đi du lịch trong dịp cao điểm nên khách đặt tour khá sớm. Đến ngày 13.12, đơn vị này chỉ còn tiếp tục nhận khách lẻ đi Đà Lạt, Nha Trang – Đà Lạt, Đà Nẵng – Hội An – Lăng Cô (hàng không),

Sa Pa (tàu hoả) với số lượng 3 – 4 chỗ/tour. Chùm tour gần đi Singapore, Malaysia, Malaysia – Singapore, Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu cũng vẫn còn trống 3 – 4 chỗ. “Rất mừng là trong dịp này lẫn tết dương lịch, Vietnam Airlines đều cho hưởng giá vé khuyến mãi nội địa hạng P nên giúp giảm giá trọn gói gần 2 triệu đồng như trước đó”. Các tour đi nước ngoài giá tăng không đáng kể, chỉ riêng chương trình đi Hong Kong, Singapore tăng 60 USD/khách do hàng không và khách sạn cũng tranh thủ thu thêm.

Tuy nhiên, phó giám đốc trung tâm lữ hành quốc tế Ngôi sao mới Lương Duy Doanh tuyên bố tất cả các tour nội địa, nước ngoài (kể cả đi Singapore) vẫn nhận khách. Mặc dù đã đẩy mạnh tiếp thị từ rất sớm, lượng khách trong mùa Giáng sinh và tết dương lịch của đơn vị này và hàng loạt đồng nghiệp khác tại Hà Nội suy giảm khá mạnh. “Nhân viên kinh doanh tour của chúng tôi hiện toàn ngồi bán vé máy bay đã trót “ôm” trước để tránh bị hàng không phạt. Kể cả khách đặt tour vào phút chót vẫn có thể đặt vé bổ sung, có khi còn được giá tốt hơn”, ông Doanh ngao ngán và lý giải một phần nguyên nhân do năm nay, tết Tân Mão 2011 đến quá sớm.

Ông Trần Văn Long, giám đốc công ty Truyền thông du lịch Việt xác nhận mới bán hết 70% tổng số chỗ đã đặt và vẫn còn nhận khách mua tour ra miền Trung, miền Bắc bằng đường hàng không; Hong Kong, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia… Ông Long nói thẳng: “Khách từ đầu Hà Nội yếu hơn hẳn TP.HCM. Rất may, chúng tôi “ăn đòn” nhiều rồi nên năm nay không tham, chỉ đặt lượng chỗ cao hơn cùng kỳ gần 20%”.

Giám đốc công ty du lịch Thanh niên xung phong Nguyễn Tuấn Quyền thở phào vì đã khoá sổ các tour Giáng sinh và không đặt thêm chỗ để dồn sức bán cho dịp tết âm lịch. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn nhận được e-mail của một số doanh nghiệp lớn nhờ gom hộ khách.

Theo Thu Trang - Hà Phương - Sgtt

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo