Thứ sáu, 22/11/2019 | 00:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 25/9/2012, 14:14 (GMT+7)

Loạn hạ giá bánh trung thu nhái

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 25/9/2012, 14:14 (GMT+7)

Bánh trung thu "mua 1 tặng 1"
 

Dạo quanh các tuyến đường như Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Thị Thập (Q.7), Nguyễn Tất Thành (Q.4), Nguyễn Trái (Q.1)... và các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM trong những ngày này, đâu đâu cũng xuất hiện những cửa hàng bán bánh trung thu “đại hạ giá”. Tuy nhiên, điều đáng nói là những bánh trung thu này tuy bán bánh thương hiệu nhưng thực chất là bánh làm tại các cơ sở nhỏ lẻ.

Chị Trần Thị Đào, Q. Thủ Đức bức xúc cho biết: “Ở gần công ty tôi làm có bày bán bánh trung thu của Kinh Đô và treo bảng mua 1 tặng 1, nhưng khi vào mua thì nhân viên đưa ra một loại bánh với nhãn hiệu rất lạ, thắc mắc thì nhân viên ở đây cho biết sản phẩm mới của Kinh Đô”(!).
Khi PV vào một cửa hàng có bảng hiệu Kinh Đô, Đồng Khánh trên đường Đỗ Xuân Hợp, Q.9 có đề bảng “giảm 50%” nhưng khi hỏi người bán hàng thì đó không phải là bánh của hai nhãn hiệu trên mà bánh của một cơ sở rất lạ, với giá 20.000 đồng/cái. Qua quan sát chúng tôi thấy ngày sản xuất và hạn sử dụng rất nhòe, trên bao bì còn có hơi nước.

Bên cạnh đó, tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và trên các quốc lộ, ngoài các cửa hàng bán bánh còn có các loại xe tải nhỏ chở bánh trung thu bán treo bảng hiệu Kinh Đô, Đồng Khánh, Bibica với giá từ 15.000 – 80.000 đồng/cái, thu hút rất nhiều người mua đa số là công nhân và người lao động có thu nhập thấp.

Theo tìm hiểu của PV, đây là những chiêu “mượn” những địa điểm bán bánh của thương hiệu bánh nổi tiếng để trà trộn những loại bánh không rõ nguồn gốc nhằm tung ra các chiêu khuyến mãi kiểu “mua 1 tặng 1”, “giảm 40 - 50%” để câu khách. Trong khi đó, chất lượng bánh không giống như bánh gốc của các công ty nổi tiếng.

Những bánh này có nguồn gốc tại các chợ Bình Tây, với các loại bánh trung thu kém chất lượng không nhãn mắc, không có địa chỉ sản xuất. Thậm chí có nhiều loại bánh chỉ để hạn sử dụng 3 tháng mà không ghi rõ ngày sản xuất được bày bán tràn lan. Đặc biệt, các loại bao bì nhái các nhãn hàng như Kinh Đô, Đồng Khánh, Bibica cũng được bày bán khá nhiều với giá rẻ chỉ vài ngàn đồng một hộp. Đây là cơ hội để các cơ sở làm bánh trung thu mô hình gia đình nhỏ lẻ, các cơ sở kém chất lượng trà trộn vào thị trường bánh trung thu.

Ông Nguyễn Xuân Luân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kinh Đô cũng khẳng định, Kinh Đô không có chủ trương “bán đại hạ giá” cũng như không có chính sách nào có thể tạo điều kiện cho người bán lẻ thực hiện “đại hạ giá” “giảm 50%” hay “mua 1 tặng 1” cho sản phẩm bánh trung thu của mình. Do đó, ông Luân cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn mua bánh từ những thương hiệu uy tín đồng thời tìm hiểu kỹ thông tin khuyến mãi. Đồng thời, khi mua và nhận bánh, người tiêu dùng cũng nên kiểm tra cẩn thận sản phẩm, đúng thương hiệu mình cần mua, thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Theo Infonet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo