Thứ hai, 25/10/2021 | 14:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 24/12/2012, 17:04 (GMT+7)

Lịch Tết giảm giá 30% vẫn ế

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 24/12/2012, 17:04 (GMT+7)

Các chủ cửa hàng kinh doanh lịch cho biết, so với năm trước, năm nay giá chỉ tăng giá nhẹ khoảng 5 đến 10%. Tình hình ế ẩm nên nhiều cửa hàng bán lẻ đã phải treo biển giảm giá nhưng vẫn không cải thiện.

Anh Tiến, chủ một cửa hàng bán lịch Tết trên phố Nguyễn Lương Bằng cho biết, mọi năm, anh vẫn nhận được đơn hàng của một số doanh nghiệp nhỏ đặt tặng cho nhân viên nhưng năm nay hầu như không có. "Một số cửa hàng kinh doanh mọi năm cũng đặt lịch để tặng khách nhưng năm nay giảm nhiều. Khách lẻ cũng giảm. Lượng bán năm nay chắc chỉ bằng một nửa những năm trước”, anh Tiến cho hay. Ế ẩm nên anh Tiến cho biết, hiện có những mặt hàng anh cũng phải giảm giá tới 30%.

Chị Tâm, chủ một cửa hàng trên phố Tây Sơn cho biết, ngay từ đầu vụ cửa hàng chị đã áp dụng chính sách chiết khấu cao cho những khách đặt hàng nhiều (khoảng 10 đến 15%) nhưng mức tiêu thụ vẫn rất chậm. "Do đó, chúng tôi cũng vừa bán vừa lựa tình hình mà giảm giá, kẻo qua Tết Dương lịch chả bán được cho ai, lại thành mớ giấy lộn. Hiện có mặt hàng hiện đã giảm giá tới 40% so với đầu vụ", chị Tâm cho hay.

Theo chị Tâm, mọi năm khoảng giữa tháng 12, chị phải nhập hàng liên tục để bán nhưng năm nay mới nhập hàng thêm một lần. "Bán chậm nên cũng không dám nhập nhiều, sợ ế", chị Tâm cho hay.

 

Khuyến mại, giảm giá nhưng thị trường lịch vẫn rất ế ẩm. Ảnh: Anh Quân
 

Anh Nguyễn Mạnh Khôi, nhân viên kinh doanh của một công ty in tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, những năm trước nhiều doanh nghiệp còn đặt lịch để tặng đối tác, khách hàng. “Tuy nhiên, năm nay, một số khách cũ của chúng tôi khi được chào hàng cho biết sẽ cắt giảm các khoản không cần thiết, trong đó có lịch. Do đó, doanh số của công ty năm nay chắc chỉ bằng khoảng 60% so với năm ngoái”, anh Khôi cho hay.

"Trong khi đó, tình hình tiêu thụ của các cửa hàng ế ẩm hơn nên doanh thu cũng giảm", nhân viên này cho biết thêm.

Làm nhân viên hành chính cho một doanh nghiệp nhỏ tại Từ Liêm, chị Đỗ Thanh Xuân cho biết hàng năm vẫn phải đi đặt lịch cho nhân viên trong công ty và tặng khách hàng. Tuy nhiên, năm nay công ty chị chỉ đặt số lượng bằng một phần ba năm ngoái để tặng khách hàng, còn nhân viên thì cắt giảm toàn bộ.

Chị Nguyễn Minh Thư hàng năm cũng đảm nhận nhiệm vụ đặt lịch cho nhân viên toàn công ty. "Mọi năm mỗi nhân viên lấy vài cuốn lịch treo tường, rồi lịch để bàn nhưng năm nay tiêu chuẩn mỗi người chỉ được 1 cuốn. Chính vì thế, số lượng đặt in chỉ bằng một nửa năm ngoái", chị Thư cho hay.

Theo đại diện một số công ty in và chủ các cửa hàng, loại lịch bloc dáng dài, ghim lò xo vẫn được nhiều người ưa chuộng vì kiểu dáng phổ thông và mức giá không quá đắt.

Giá lịch bloc chia theo kích thước từ lịch trung, lịch đại, cực đại và siêu cực đại với giá dao động từ 16.000 đến 600.000 đồng một bloc. Những mẫu lịch bloc cao cấp giá dao động từ 300.000 đến 800.000 đồng; lịch để bàn từ 30.000 đến 40.000 đồng mỗi cuốn; lịch tờ cao cấp giấy dày từ 50.000 đồng mỗi cuốn...

Theo Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo