Thứ hai, 16/12/2019 | 07:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 13/9/2010, 10:46 (GMT+7)

Làm thế nào để tóc dài nhanh?

Thứ hai, 13/9/2010, 10:46 (GMT+7)

Nếu bạn chờ mãi mái tóc vẫn chưa dài, chắc hẳn bạn sẽ muốn gội đầu và chăm sóc mái tóc hàng ngày. Lý do như sau:

1. Xoa bóp và gội sạch

Nguồn: Internet

Cũng như da mặt, mái tóc cần được xoa bóp và gội một cách cẩn thận để làm sạch. Khi tóc mới mọc lên, chúng phải cố gắng “chiến đấu” với một lớp bụi, dầu và tế bào da đầu cũ. Chính vì vậy, bạn nên mát xa da đầu cẩn thận bằng lược mềm hoặc ngón tay khoảng 2 phút trước khi gội đầu. Điều này sẽ giúp tóc của bạn mọc khỏe hơn.

2. Nuôi dưỡng tóc

Nguồn: Internet

Hãy tìm dầu gội và dầu xả chứa nhiều dầu dưỡng ẩm từ cây hạt mỡ (shea butter) hoặc dầu quả bơ. Chúng sẽ giúp sợi tóc không bị khô gẫy, để tóc mọc được dài và khỏe hơn.

3. Xem xét lại chế độ chăm sóc tóc của bạn

Nguồn: Internet

Nhiệt độ cao (từ các dụng cụ sấy tóc, là tóc hoặc uốn tóc) và sự chà xát (khi dùng lược cứng) có thể làm tổn thương lớp bảo vệ bên ngoài tóc hoặc lớp biểu bì, khiến tóc rất dễ gẫy rụng. Hãy dùng lược răng to – không quá cứng, hoặc xịt các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ trước khi sấy tóc hoặc làm tóc.

Ngoài ra nhớ dành một ngày trong tuần (ví dụ như chủ nhật) là ngày "không–làm–tóc". Đó chính là thời gian để mái tóc của bạn nghỉ ngơi, lấy lại sức sau một tuần “làm việc”. Nhớ đừng sấy, là, uốn tóc như ngày thường nhé.

Đoàn Ly - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo