Thứ năm, 9/7/2020 | 08:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 28/2/2019, 09:40 (GMT+7)

Không thể thành công do thiếu kỹ năng giao tiếp chốn công sở: 8 cuốn sách sau sẽ giúp bạn

Thứ năm, 28/2/2019, 09:40 (GMT+7)

1. Never eat alone - Keith Ferrazzi (Đừng bao giờ đi ăn một mình)

Tác giả Keith Ferrazi nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng và tận dụng các mối quan hệ để tạo nên thành công trong sự nghiệp. Đối với những người hướng nội, cuốn sách là lời nhắc nhở họ cần chú ý trong việc xây dựng các mối quan hệ.

Điều đặc biệt ở cuốn “Never eat alone” là tác giả Ferrazi còn chỉ dẫn tường tận cách thực hiện. Cuốn sách chứa những lời khuyên thiết thực nhằm nuôi dưỡng các mối quan hệ và những tấm gương thành công nhờ vận dụng mối quan hệ.

Ảnh: Lifehack.

2. On Becoming Fearless - Arianna Huffington (Để trở nên dũng cảm)

Ảnh: Lifehack.

Tác giả Ariana Huffington khái quát mọi khía cạnh của sự dũng cảm, từ việc trở nên mạnh mẽ hơn tại nơi làm việc đến khát khao theo đuổi công việc yêu thích.

Thực tế nỗi sợ là phần thiết yếu trong cuộc sống. Đôi khi, chúng ta cho phép nỗi sợ hãi ngăn cản những ước mơ, sự thật và khiến con người luôn ở trạng thái bất an.

Rút kinh nghiệm từ bản thân, Huffington dẫn dắt độc giả bằng các chiến lược vượt qua nỗi sợ hãi.

3. Extraordinary PR, Ordinary Budget: A Strategy Guide - Jennifer R. Farmer (Truyền thông phi thường, ngân sách thông thường)

Ảnh: Amazon.

Nếu bạn quan tâm đến các chiến lược nhằm thúc đẩy công việc và ý tưởng, cuốn sách này dành cho bạn.

“Extraordinary PR, Ordinary Budget” tập trung vào cách nuôi dưỡng mối quan hệ với các phóng viên – những người có sức ảnh hưởng với thế giới.

4. How to Win Friends and Influence People – Dale Carnegie (Đắc Nhân Tâm)

Ảnh: Lifehack.

Được viết vào năm 1936, cuốn sách của Dale Carnegie vẫn là một kho tàng quý giá của nhân loại. Cuốn sách tập trung vào các chiến lược nhằm tạo lập và duy trì các mối quan hệ. Đây là chìa khóa thành công của mỗi người, bởi thành công là sự gắn kết chặt chẽ sức mạnh của các mối quan hệ.

Carnegie gợi ý một số nguyên tắc như tập trung vào các sở thích, mục đích của đồng nghiệp, thay vì chỉ chú trọng vào lợi ích cá nhân. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhớ tên những người khác và kỹ năng lắng nghe.

Carnegie tập trung vào khả năng quan tâm đến người khác. Cuốn sách nhắc nhở rằng chỉ khi mọi người thích bạn thì họ mới lắng nghe những lời khuyên hay hành động theo khuyến nghị của bạn. Kể cả khi bạn là sếp, nhưng đánh mất sự tín nhiệm từ cấp dưới, các nhân viên cũng sẽ không phục tùng.

Nhiều nguyên tắc giao tiếp quý giá có trong cuốn sách này.

5. Words that Work - Frank Luntz (Tác động của từ ngữ)

Ảnh: Amazon.

Frank Luntz cho rằng mọi người thường bày tỏ quan điểm thông qua những trải nghiệm của chính họ. Giao tiếp là nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn. Do đó, điều quan trọng là cẩn trọng trong lời nói để tránh nói sai và khiến người nghe hiểu lầm. Trong giao tiếp, bạn cần cẩn trọng với những từ ngữ có khả năng kích thích cảm xúc, khiến người nghe gợi về những ký ức buồn trong quá khứ.

6. Crucial Conversations - Kerry Patterson, Joseph Grenny, Ron McMillan, Al Switzler (Những cuộc đàm phán quyết định)

Ảnh: Lifehack.

Chúng ta đang sống trong một thế giới nói thật. Đôi khi những sự thật ấy không cần thiết hoặc không được chào đón. Tuy nhiên, dám nói lên sự thật đòi hỏi sự can đảm rất lớn.

Chúng ta thường được yêu cầu nhận xét hoặc đưa ra các phản hồi, tuy nhiên, sự thật là nói lên sự thật là điều không hề dễ dàng. Bởi đối với nhiều người, nói lên sự thật đồng nghĩa với việc chấp nhận chỉ trích.

Các buổi họp thẳng thắn với đồng nghiệp là những cuộc trò chuyện khó khăn nhưng cần thiết nhằm thúc đẩy sự thành công và phát triển của tập thể. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện khả năng giao tiếp, hoặc kỹ năng diễn đạt khéo léo đối với những vấn đề khó nói, những thông tin khó nghe thì “Crucial Conversations” là cuốn sách không thể bỏ qua.

7. Leadership Presence - Kathy Lubar, Belle Linda Halpern (Sự hiện diện của lãnh đạo)

Ảnh: Lifehack.

“Leadership Presence” hướng dẫn người đọc tạo nên nét trang trọng và quyền lực trong giao tiếp. Cuốn sách này ghi nhận tầm quan trọng của ngôn ngữ cử chỉ trong giao tiếp.

8. The Four Agreements – Don Miguel Ruiz (4 thỏa ước)

Ảnh: Amazon.

4 thỏa ước bao gồm: Thứ nhất, không phạm tội với lời nói của bản thân. Thứ hai, không vơ mọi chuyện vào bản thân. Thứ ba, không giả định, phỏng đoán. Thứ tư, hãy làm hết khả năng.

>>Những cuốn sách bán chạy của Tổng thống Trump

Châu Anh/ Theo Lifehack

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo