Thứ tư, 16/10/2019 | 11:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 3/6/2015, 07:48 (GMT+7)

Không hạn chế nguyện vọng nộp hồ sơ tuyển thẳng ĐH, CĐ

Thứ tư, 3/6/2015, 07:48 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Theo đó, để tạo điều kiện cho những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục hướng dẫn các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường không hạn chế nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng của thí sinh vào học các ngành được quy định trong danh mục đã gửi kèm theo Công văn số 1988/BGDĐT-KTKĐCLGD và các ngành bổ sung do các trường công bố theo quy định.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ danh mục các ngành đại học đúng hoặc gần với môn thi học sinh giỏi quốc gia như sau: Nếu học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia môn Toán thì có thể đăng ký học Sư phạm Toán học, Toán học, Thống kê, Toán cơ, Toán ứng dụng. Nếu học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý thì được chọn các ngành Sư phạm Vật lí, Kỹ thuật hạt nhân, Thiên văn học, Vật lí kỹ thuật, Vật lí học.

Học sinh đạt giải môn Ngữ văn có thể chọn ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, Sáng tác văn học, Khoa học thư viện, Sư phạm Ngữ văn, Việt Nam học, Văn học, Văn hóa học, Báo chí, Ngôn ngữ học, Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam...

Trước ngày 15/8/2015 các trường gửi kết quả tuyển thẳng cho các Sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo cho thí sinh biết; trước ngày 20/8/2015 những thí sinh được tuyển thẳng phải đăng ký nhập học với trường có nguyện vọng học, quá thời hạn trên các trường xử lý như không đến nhập học.


Theo Chinhphu.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo