Chủ nhật, 25/7/2021 | 03:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 31/5/2017, 21:27 (GMT+7)

Khó chịu vì bức tượng cô gái phố Wall, nghệ sĩ đặt thêm tượng chú cún bên cạnh

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 31/5/2017, 21:27 (GMT+7)

Nhà điêu khắc Alex Gardega rất tức giận khi bức tượng “Fearless Girl” (Cô gái dũng cảm) được đặt đối diện tượng "Charging Bull" – chú bò tót nổi tiếng của phố Wall nên đã quyết định tự xử lý theo cách của mình.

Pissing Pug đặt ngay dưới chân Fearless Girl

Gardega tạo ra một bức tượng chú chó nhỏ có tên "Pissing Pug" (chó pug đang tè), đặt ngay cạnh chân trái của cô gái. Ông còn cố tình điêu khắc một cách cẩu thả để bày tỏ sự khó chịu của mình. “"Tôi quyết định làm xấu như vậy để hạ thấp bức tượng cô gái, đúng như những gì Fearless Girl đang làm với bức tượng chú bò”, người nghệ sỹ chia sẻ.

Bức tượng chú bò tót là tác phẩm của nghệ sỹ gốc Ý Arturo Di Modica, đặt phía trước Sở Giao dịch Chứng khoán New York từ tháng 12/1989. Từ đó, Charging Bull đã trở thành biểu tượng của trung tâm tài chính nổi tiếng này.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, một nghệ sĩ điêu khắc khác tên là Kristen Visbal đặt thêm bức tượng Fearless Girl đối diện với chú bò tót, như một hành động nhằm thu hút sự chú ý đến việc thiếu đa dạng giới tính trong ban giám đốc các tập đoàn và khoảng cách tiền lương của nữ giới làm việc trong các dịch vụ tài chính, theo yêu cầu công ty State Street. “Chúng tôi kêu gọi các công ty thực hiện các biện pháp cụ thể để tăng sự đa dạng về giới trong ban giám đốc ", ông Ron O'Hanley, Tổng Giám đốc của State Street cho biết trong một tuyên bố.

Bức tượng cô gái nhìn xuống chú bò tót phố Wall từng được coi là biểu tượng nữ quyền

Trả lời tờ Post, Gardega cho rằng việc này "thật vớ vẩn”. "Nó không liên quan gì đến nữ quyền mà là sự thiếu tôn trọng đối với nghệ sĩ tạo ra chú bò”, ông khẳng định.

Trang Hồ/ Theo Market Watch

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo