Thứ bảy, 5/12/2020 | 19:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 26/5/2017, 14:34 (GMT+7)

Khác biệt giữa nguyên thủ Canada và Mỹ với 5 lãnh đạo G7 còn lại: Con cái

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 26/5/2017, 14:34 (GMT+7)

Thủ tướng Anh Theresa May và thủ tướng Nhật Shinzo Abe đều không thể có con cái. Đệ nhất phu nhân của Nhật Bản Akie Abe và nữ thủ tướng Anh từng chia sẻ về nỗi khổ vì vô sinh. "Thật buồn. Hóa ra chúng tôi không thể có con”, bà May nói trên chương trình phát thanh Leading Britain’s Conversation của Anh.

Vợ chồng thủ tướng Ý Paolo Gentiloni không có con và ông dành thời gian rỗi để đọc sách báo và theo đuổi niềm đam mê rượu vang. Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng không có con, chồng bà có 2 người con riêng từ cuộc hôn nhân trước. Tổng thống trẻ nhất nước Pháp Emmanuel Macron cũng quyết định không sinh con, vợ ông có 3 người con riêng.

Hàng trên (trái sang phải): Thủ tướng Anh, thủ tướng Nhật , thủ tướng Ý, thủ tướng Đức , tổng thống Pháp - Hàng dưới (trái sang phải): tổng thống Mỹ, thủ tướng Canada

Việc thiếu trẻ em của các nhà lãnh đạo này cũng phù hợp với mức sinh thấp tại 5 quốc gia. Tỷ lệ sinh sản ở các nước G7 dao động từ 1,4 trẻ/ phụ nữ ở Ý và 2 trẻ/ phụ nữ ở Pháp, theo Ngân hàng Thế giới. Mức thông thường được chấp nhận cho các quốc gia phát triển để duy trì dân số mà không có nhập cư là 2,1.

Ngược lại, cả 2 nhà lãnh đạo các nước Bắc Mỹ đều có con. Thủ tướng Canada Justin Trudeau có 3 đứa con nhỏ, trong khi tổng thống Mỹ Donald Trump có 5 người con, nhiều hơn tổng số con cái của 6 vị nguyên thủ còn lại.

Riêng tổng thống Mỹ có nhiều con hơn tổng 6 nguyên thủ G7 cộng lại

Trang Hồ/ Theo Washington Post

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo