Thứ hai, 19/4/2021 | 18:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 6/4/2021, 09:13 (GMT+7)

Jacob & Co. đấu giá chiếc đồng hồ NFT đầu tiên

Đỗ Hiền (Theo Hypebeast) Thứ ba, 6/4/2021, 09:13 (GMT+7)

Jacob & Co. vừa bước chân vào cuộc chơi NFT với chiếc đồng hồ ảo đầu tiên trên thế giới. NFT SF24 Tourbillon đang được bán đấu giá trên ArtGrails, một nền tảng NFT, với mức giá khởi điểm 1.000 USD.

Giống như bất kỳ sản phẩm NFT nào, việc đấu giá chiếc đồng hồ đeo tay NFT SF24 Tourbillon được thực hiện dựa trên công nghệ blockchain.

NFT SF24 Tourbillon được thiết kế tương tự chiếc Epic SF24. Tuy nhiên phần bảng lật vốn có chức năng hiện giờ tại các thành phố trên thế giới đã được thay thế thành tên của 10 loại tiền điện tử như Bitcoin, Ether và Fantom. Không chỉ vậy, phiên bản kỹ thuật số của chiếc đồng hồ đeo tay này còn đi cùng một chiếc hộp ảo và giấy chứng nhận cho mỗi sản phẩm.

https-hypebeast-com-image-2021-5675-5626

Jacob & Co. đấu giá chiếc đồng hồ NFT đầu tiên. Ảnh: Jacob & Co.

Ngành công nghiệp xa xỉ không hẳn là ngành nhanh nhất khi nắm bắt được công nghệ. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành mới của Jacob & Co., Benjamin Arabov, tin rằng những người tiêu dùng sản phẩm kỹ thuật số xa xỉ sẽ sớm trở thành một phần đáng kể trong số những người mua.

“NFT là một lãnh thổ chưa được khám phá cho tất cả mọi người, chưa nói đến ngành công nghiệp đồng hồ thông thường", Giám đốc Arabov cho biết. “Jacob & Co. là người đi tiên phong trong việc khám phá đấu trường hoàn toàn mới này dành cho tất cả các thương hiệu đồng hồ và đồ trang sức cao cấp. Mục tiêu của chúng tôi là chứng minh rằng có một thị trường cho tài sản kỹ thuật số sang trọng cao cấp và chúng tôi muốn trở thành những người đầu tiên thâm nhập vào ngành này. Vấn đề không phải là “liệu” NFT sẽ có một vị trí trong thế giới đồng hồ và đồ xa xỉ hay không mà là “khi nào”. Đối với chúng tôi bây giờ chính là thời điểm ‘khi nào’ đó, và chúng tôi đang chuẩn bị cho sự thay đổi này.”

Phiên đấu giá chiếc đồng hồ đeo tay bắt đầu vào ngày 4/4 và sẽ diễn ra trong 5 ngày.

NFT là chuỗi mã đại diện cho các vật phẩm - sử dụng công nghệ blockchain, tương tự nền tảng Bitcoin. Việc sở hữu NFT được ví như việc mua một món hàng sưu tầm có một không hai. Nhà đầu tư mua NFT gắn với một sản phẩm nào đó, nhằm biến mình trở thành người sở hữu duy nhất, hoặc kỳ vọng sản phẩm tăng giá và bán kiếm lời. Song song với cơn sốt tiền điện tử, NFT cũng trở thành mặt hàng mới, được giới đầu tư quan tâm thời gian gần đây.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo