Thứ hai, 6/12/2021 | 21:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 5/10/2015, 08:21 (GMT+7)

iPhone 6S đọ camera với Galaxy S6 và iPhone 6 Plus

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 5/10/2015, 08:21 (GMT+7)

Một trong những cải tiến đáng chú ý nhất mà Apple mang đến cho iPhone 6S là camera chính được nâng cấp từ 8MP lên 12 MP. Điều đó đồng nghĩa với việc hình ảnh được chụp từ iPhone 6S sẽ có chất lượng cao hơn iPhone 6.

Tuy nhiên, nếu chỉ so sánh trên số megapixel thì iPhone 6S vẫn tỏ ra 'lép vế' trước đối thủ Samsung Galaxy S6. Camera của smartphone này có độ phân giải lên đến 16 MP.

Nhưng tất cả những điều đó chỉ đúng trên lý thuyết. Hãy cùng xem những bức ảnh sau để xem smartphone nào thật sự cho chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Đây là hình ảnh một góc phố được chụp bằng iPhone 6S.

Vẫn là góc phố đó nhưng bức ảnh dưới đây được chụp bằng iPhone 6 Plus. Như bạn có thể thấy, không có nhiều khác biệt giữa tấm hình này và tấm hình ở trên. Tuy nhiên, khi bạn phóng to, những chi tiết nhỏ trong bức ảnh chụp bằng iPhone 6S sẽ rõ ràng hơn một chút so với ảnh chụp bằng 6 Plus.

Còn đây là hình ảnh được chụp bằng Galaxy S6. Rõ ràng hình ảnh nhìn có vẻ sáng hơn nhưng xét về chi tiết thì không khác nhiều so với 2 bức ảnh trước đó.

Một bức ảnh được chụp cận cảnh bằng 6S.

Bức ảnh chụp bằng iPhone 6 Plus cho hình ảnh gần như chính xác với iPhone 6S. Sự khác biệt chỉ được phát hiện khi bạn phóng to 2 bức ảnh này.

Bức ảnh chụp bằng Galaxy S6 có vẻ mượt mà hơn 2 bức ảnh trên. Tuy nhiên, nếu phóng to cả 3 bức ảnh chụp cận cảnh, hình ảnh chụp từ iPhone 6S rõ ràng nhất.

Bức ảnh chụp một vài bông hoa từ iPhone 6S. Hình ảnh sắc nét và màu sắc sống động. Khi phóng to, nó còn chi tiết hơn bức ảnh được chụp bằng iPhone 6 Plus.

Bức ảnh chụp bằng iPhone 6 Plus hầu như không có gì khác biệt với bức ảnh trước đó nếu quan sát bằng mắt thường.

Với hình ảnh được chụp bằng Galaxy S6, bạn sẽ thấy màu xanh của lá cây có vẻ sáng hơn nhưng không "sâu" như ảnh chụp bằng iPhone.

Các sắc thái khác nhau của màu xanh được thể hiện rõ trong 3 bức ảnh dưới đây. Đầu tiên là hình ảnh được chụp bằng iPhone 6S.

Ảnh chụp bằng iPhone 6 Plus.

Còn đây là tác phẩm của Galaxy S6.

Trong 3 bức ảnh được chụp từ trạm tàu điện ngầm, hình ảnh từ iPhone 6S có màu sắc phong phú nhất.

Màu xanh trên chiếc khung tấm biển và màu xanh trong bảng Wifi của bức ảnh chụp bằng iPhone 6 Plus nhạt hơn một chút so tấm ảnh trước.

Với tấm ảnh chụp bằng Galaxy S6, bạn sẽ thấy màu xanh sáng hơn so với 2 bức ảnh chụp bằng iPhone.

Hình ảnh chụp bằng camera trước của iPhone 6S.

Bức ảnh chụp bằng iPhone 6 Plus.

Hình ảnh chụp bằng Galaxy S6 tốt hơn iPhone 6 Plus nhưng có vẻ vẫn chưa bằng iPhone 6S.

Vậy smartphone nào có camera tốt nhất?

Nhìn chung, camera của iPhone 6S đã có sự cải thiện nhỏ so với iPhone 6 Plus. Trong một số trường hợp, hình ảnh chụp từ iPhone 6S có chi tiết phong phú và màu sắc sống động hơn so với người tiền nhiệm.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nếu quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ không thấy nhiều khác biệt giữa các bức ảnh chụp bằng iPhone 6S và 6 Plus.

Samsung Galaxy S6 cho những bức ảnh sáng hơn nhưng đôi khi tạo cảm giác hình ảnh không "sâu" như khi được chụp bằng iPhone.

Một điểm nổi bật rõ ràng trên iPhone 6S đó là camera trước cho hình ảnh sắc nét và đẹp hơn hẳn hai smartphone còn lại.

Xem thêm:Apple có thể ra mắt iPhone giá rẻ trong vài tháng tới?

Linh Lam -BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo