Chủ nhật, 28/2/2021 | 10:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 14/9/2015, 15:18 (GMT+7)

iPhone 6s màu hồng về VN sẽ đắt hơn bản thường 2 triệu đồng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 14/9/2015, 15:18 (GMT+7)

iPhone 6s cũng là model hút khách nhất trong 2 ngày đầu cho đặt hàng.

Phải tới ngày 25/9, bộ đôi iPhone 6s mới có mặt tại Việt Nam thông qua đường xách tay nhưng thị trường trong nước đã bắt đầu sôi động từ vài ngày nay. Nhiều cửa hàng đã nhận đặt máy ngay sau buổi lễ ra mắt và người mua sẽ chọn trước màu sắc, loại dung lượng bao nhiêu GB. Trong khoảng một tuần đầu tiên, số lượng máy rất khan hiếm, việc đưa hàng về khó khăn nên người dùng sẽ khó chọn được model đúng yêu cầu hoặc mua với giá bán rất cao.

Theo anh Trần Điệp, đại diện cửa hàng Techland (Hàng Khay, Hà Nội), giá bán iPhone năm nay khó đoán nhưng tình trạng đẩy giá lên cao 4 đến 5 lần ít khả năng xảy ra. Các thế hệ có hậu tố S tuy vẫn có nhiều nâng cấp nhưng không tạo cơn sốt thực sự như khi từ iPhone 4s lên iPhone 5 hay từ iPhone 5s lên iPhone 6. Mức khởi điểm của iPhone 6s khi mới về có thể dao động trong khoảng từ 26 đến 28 triệu đồng, anh Điệp nhận định.

Điểm chung trong số những người sớm quan tâm đến iPhone 6s là lựa chọn màu hồng. Mọi người có thể chọn 6s hoặc 6s Plus, dung lượng từ 16 đến 128 GB nhưng hầu hết đều là màu hồng, anh Đức, đại diện cửa hàng Shopdunk (Thái Hà, Hà Nội) chia sẻ. Ngay cả thị trường thế giới cũng tỏ ra chuộng màu sắc này nên giá bán của bản màu hồng có thể đắt ngay từ nguồn nhập khiến giá về Việt Nam có thể bị đội lên đến 2 triệu đồng so với màu sắc khác, anh Đức dự đoán.

Khảo sát trên Số Hóa cho thấy độc giả cũng ưa thích màu vàng hồng nhất.

Anh Lạc Huy, đại diện của chuỗi hệ thống CellPhoneS cho biết đã nhận được hơn 60 đơn đặt hàng và phần lớn trong số này đều là iPhone 6s Plus màu vàng hồng. Tuy nhiên, về lâu dài, anh Huy dự đoán màu vàng của bộ đôi iPhone mới cũng sẽ sớm bị đẩy giá do thế hệ cũ hiện không còn được bán ra với màu sắc này. Trước đây, lựa chọn màu vàng cũng luôn chiếm từ 60 đến 70% lượng máy bán ra tại nhiều hệ thống, cửa hàng bán lẻ.

Những người đặt mua vào thời điểm mới có mặt tại Việt Nam hầu hết đều lựa chọn dung lượng từ 64 GB đến 128 GB. Nhiều cửa hàng cũng khẳng định một tuần đầu tiên sẽ không nhập bản 16 GB trừ trường hợp các bản dung lượng cao quá hiếm và không thể nhập về được.

iPhone 6s và 6s Plus bắt đầu cho đặt hàng từ ngày 12/9 và tới tay người dùng vào ngày 25/9 tới tại một số thị trường. Các máy chính hãng có thể về Việt Nam cùng thời điểm như năm ngoái, khoảng giữa tháng 11. Tuy nhiên, thị trường xách tay chắc chắn sẽ đưa bộ đôi này về ngay trong ngày đầu tiên bán ra.

Theo Tuấn Hưng-Số hóa

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo