Thứ bảy, 25/6/2022 | 09:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 23/10/2014, 10:03 (GMT+7)

iPad Air 2 rất đẹp nhưng chưa đáng mua

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 23/10/2014, 10:03 (GMT+7)


Walt Mossberg của Re/code - một trong những nhà báo công nghệ có ảnh hưởng nhất trên thế giới đã rất ấn tượng với iPad Air 2 nhưng khá thất vọng khi chúng có vẻ bề ngoài ít được cách tân và tượng tự như phiên bản cũ. Có chăng điểm khác biệt chính là được "bào" mỏng hơn và thêm bộ cảm biến vân tay TouchID như của iPhone mới.


CEO Apple - Tim Cook giới thiệu iPad Air 2 tại sự kiện ngày 16/10.

Mossberg cũng lưu ý rằng iPad Air 2 có một pin yếu hơn so với phiên bản tiền nhiệm: "Trên thực tế, thời lượng pin của iPad Air 2 thực sự thụt lùi so với phiên bản đời đầu. Trong thử nghiệm pin của tôi, thời lượng pin của máy tính bảng này kéo dài 10 giờ và 37 phút, vượt quá 10 giờ theo tuyên bố của Apple. Điều đó khá tốt, tốt hơn so với hầu hết các máy tính bảng khác. Nhưng vào năm 2013, iPad Air được đánh giá cao về thời lượng pin sử dụng khi kiểm thử thực tế cho 12 tiếng 13 phút hoạt động liên tục, lâu hơn khoảng 90 phút so với pin của iPad Air 2. Và đầu năm nay, tất cả các máy tính bảng có kích cỡ tương tự như Samsung, Galaxy S Tab 10.5 có thời lượng pin tới 11 tiếng và 14 phút trong bài kiểm tra tương tự.

TechCrunch gọi là Air 2 là "máy tính bảng tốt nhất" vì sở hữu bộ xử lý A8X:

iPad Air 2 là thiết bị duy nhất trong dòng sản phẩm của Apple được trang bị bộ vi xử lý A8X, một phiên bản cải tiến của con chip được Apple phát hành vào tháng 9 vừa qua dành cho thế hệ iPhone mới. Chip A8X sử dụng kiến ​​trúc di động 64-bit thế hệ thứ hai của Apple, cải thiện hiệu suất của CPU lên đến 40% so với tốc độ của A7. Hiệu năng đồ họa được cải thiện 2,5 lần.


Với độ mỏng chỉ 6,1mm, Apple iPad Air 2 trở thành máy tính bảng mỏng nhất hiện nay.

The Verge đã có một cái nhìn tiêu cực hơn, nói rằng iPad Air 2 "chủ yếu chỉ mỏng hơn":

"Đó không phải là sản phẩm tốt nhất của Apple, đó không phải là công nghệ tiên tiến nhất của công ty trong một thiết bị kỳ diệu và mang tính cách mạng với một mức giá không thể tin được" Nilay Patel - tổng biên tập tờ The Verge đã viết.

Patel cho biết, Apple đã trở nên tự mãn với vị thế của mình trên thị trường máy tính bảng: "Tôi nói điều đó khi đánh giá iPad Air hồi năm ngoái và cảm giác như Apple rất hài lòng với vị trí dẫn đầu trong thị trường máy tính bảng. Đối với phiên bản năm nay, dù tốt hơn hay xấu đi, Apple đã biến iPad của họ trở thành một chiếc iPhone "khổng lồ" và điều đó sẽ khiến họ khó khăn khi thuyết phục người dùng mua cả iPhone 6/iPhone 6 Plus và máy tính bảng iPad Air 2. Tuy iPad Air 2 không phải là máy tính bảng kém cỏi hay xấu xí nhưng người tiêu dùng hy vọng mỗi sản phẩm của Apple tạo ra đều mang tính cách mạng hóa cuộc sống của họ. Tuy nhiên, iPad Air 2 chỉ là một "bước nhảy" nhỏ về phía trước chứ không phải là bước tiến vĩ đại trong lịch sử máy tính bảng như trước đây Apple tạo ra".

Theo Tuệ Minh- VnMedia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo