Thứ tư, 20/11/2019 | 19:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 29/11/2012, 08:33 (GMT+7)

Điện máy khuyến mãi mạnh cuối năm

Thứ năm, 29/11/2012, 08:33 (GMT+7)

Khảo sát thị trường điện máy cho thấy các nhà bán lẻ đang tìm đủ mọi cách để kích cầu, tăng sức mua nhằm bù đắp doanh số cho những tháng trước đó. Nhiều đơn vị liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi, kể cả hỗ trợ bằng nhiều phương thức thanh toán, để khách hàng mua được sản phẩm tốt nhất với mức giá thấp nhất.

Hàng hóa dồi dào, giá giảm
Tại các siêu thị, trung tâm điện máy ở TPHCM sức tiêu thụ bắt đầu tăng. Theo nhận định từ các nhà bán lẻ, sức mua các mặt hàng điện máy dịp Tết sẽ tăng ít nhất khoảng 50% so với lúc bình thường. Ông Lê Phạm Anh Thy, Giám đốc marketing Trung tâm Mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim, cho biết sức mua điện máy tiêu dùng sẽ tăng đáng kể vào mùa mua sắm cuối năm, có khi tăng đến 200%, tùy chủng loại hàng hóa. Các sản phẩm như tivi LED, tủ lạnh, máy giặt và hàng gia dụng sẽ được người tiêu dùng chọn mua nhiều.

Nhiều nhà sản xuất dự báo thận trọng hơn. Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Việt Nam, cho biết nhiều người cho rằng cuối năm người tiêu dùng sẽ chi tiền để mua sắm. Tuy nhiên, tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay thì chưa thể chắc chắn được gì. Thực tế, chỉ từ tháng 11 này, thị trường tiêu thụ mới nhích lên nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của các nhà sản xuất. Hiện nay, các nhà sản xuất, nhà bán lẻ đều thận trọng trong kế hoạch sản xuất, tiêu thụ do nguồn hàng tồn hiện vẫn còn khá nhiều.

Chọn mua máy giặt tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim - TPHCM


Cũng theo ông Đạo, đây là thời điểm mua hàng điện tử thích hợp với mức giá thấp nhưng chất lượng lại cao hơn hẳn so với những model trước đó. Hàng tồn trên thị trường chủ yếu là nguồn hàng model cũ. Trong khi đó, các loại hàng mới, mẫu mới cho năm 2013 chuẩn bị được tung ra thị trường cuối năm buộc các hãng phải giảm giá để giải phóng hàng tồn. Hiện các nhà bán lẻ đang gom hàng tồn từ các hãng với số lượng khá lớn, tăng gấp 3 đến 4 lần so với bình thường.
Tài trợ tối đa cho khách hàng
Thông tin từ Nguyễn Kim cho biết sức mua mùa Tết sẽ tập trung chủ yếu vào nhóm các mặt hàng như tivi LCD, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bếp gas… vì đây là những sản phẩm điện tử tiêu dùng, hàng gia dụng phổ biến cần thiết ở mỗi gia đình. Đặc biệt hơn, với sự kiện khuyến mãi tài trợ trực tiếp lớn nhất trong năm tại Nguyễn Kim (hình thức tài trợ trực tiếp trên giá, giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận những sản phẩm công nghệ cao với giá tốt nhất), đây là cơ hội mua sắm tốt nhất cho khách hàng trong năm.
Năm nay, Nguyễn Kim kết hợp với các tập đoàn điện tử, ngân hàng, tổ chức tín dụng thực hiện chương trình “Tài trợ trực tiếp cho người tiêu dùng 2012” vào dịp cuối năm với quy mô lớn hơn, phạm vi rộng hơn, nhiều ưu đãi hơn. Với những nỗ lực từ nhiều phía, Nguyễn Kim hy vọng thị trường mua sắm cuối năm sẽ trở nên nhộn nhịp hơn, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng.

Giá rẻ, mua sắm thuận lợi
Chị Thu Ba (ngụ quận Thủ Đức - TPHCM) cũng như nhiều người tiêu dùng tại TPHCM nhận xét: “Ngày xưa, mỗi khi có chương trình khuyến mãi ở Nguyễn Kim, người tiêu dùng thường phải đến Nguyễn Kim quận 1 rồi rồng rắn xếp hàng chờ đến lượt để mua sắm. Nay Nguyễn Kim đã mở thêm nhiều trung tâm mua sắm khác nhau sẽ giúp khách hàng đỡ vất vả hơn.

Nhờ các chương trình tài trợ trực tiếp cho người tiêu dùng của Nguyễn Kim mà giờ đây gia đình tôi hầu như đã trang bị đầy đủ tiện nghi. Ngày xưa làm gì nghĩ đến chuyện mua được tivi LCD nhưng nay giá chỉ còn phân nửa; còn lò vi sóng, máy ép trái cây trong chương trình khuyến mãi của Nguyễn Kim giá chưa đến 1 triệu đồng/cái... Gia đình tôi đang chờ chương trình khuyến mãi cuối năm của Nguyễn Kim để sắm Tết”.


 

Theo Người Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo