Thứ bảy, 16/10/2021 | 09:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 31/7/2012, 14:37 (GMT+7)

Điểm lại những thí sinh "đặc biệt" của kì thi ĐH, CĐ 2012

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 31/7/2012, 14:37 (GMT+7)

1. Nguyễn Kim Phượng-thủ khoa 30 điểm duy nhất

Nguyễn Kim Phượng

Tính đến hôm nay, 31/7 thì Nguyễn Kim Phượng hiện là thí sinh duy nhất trong cả nước đạt số điểm tuyệt đối 30/30. Cô thủ khoa trường ĐH Y Dược TP.HCM là cựu học sinh lớp 12 T1 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Thăng Long, Đà Lạt. Chuyên ngành mà Phượng sẽ theo học tại ĐH Y Dược TP.HCM là bác sĩ Răng-hàm-mặt.

2. Nguyễn Thảo Ngọc-thủ khoa 2 đại học lớn

Nguyễn Thảo Ngọc

Không dành được điểm số tuyệt đối như Nguyễn Kim Phượng nhưng cô nữ sinh chuyên ngữ Nguyễn Thảo Ngọc cũng làm mọi người phải thán phục bởi thành tích trở thành thủ khoa 2 đại học lớn: Đại học ngoại thương và Học viện ngoại giao. Thảo Ngọc đã đạt 28 điểm và trở thành thủ khoa khối D của đại học Ngoại thương. Em cũng là thí sinh đạt điểm số cao nhất khối A1 của Học viện ngoại giao với 27 điểm.

3. Lê Đức Duẩn-thủ khoa 29 điểm với nỗi lo cơm áo

Lê Đức Duẩn

Những ai biết đến trường hợp của Lê Đức Duẩn-chàng thủ khoa ĐH Dược với hoàn cảnh vô cùng khó khăn sẽ không khỏi xúc động về ý chí và nghị lực của chàng trai này. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, bố và anh trai đều mất vì bệnh tật. Niềm vui trở thành thủ khoa đại học của em đi kèm với nỗi lo cơm áo và chắc chắn những ngày tháng học đại học tiếp theo với em sẽ thật sự không dễ dàng. Nhưng hi vọng với bản lĩnh và nghĩ lực của mình Lê Đức Duẩn sẽ tiếp tục học tập tốt và thành công trong tương lai.

4. Văn Mai Hương-cô nàng ca sĩ trở thành thủ khoa

Văn Mai Hương

Trái với suy nghĩ của nhiều người về việc các ca sĩ, diễn viên thường có thành tích học tập không tốt thì mới đây Văn Mai Hương đã chứng minh nhận định đó không hoàn toàn chính xác. Văn Mai Hương đã trở thành thủ khoa khối N và top 3 toàn trường ĐH văn hóa nghệ thuật quân đội (phía Nam).

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo