Thứ hai, 27/6/2022 | 10:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 10/3/2015, 21:03 (GMT+7)

Đi học ‘chui’ đại học đến 4 năm

Thứ ba, 10/3/2015, 21:03 (GMT+7)


Trông Guillaume Dumas không giống một kẻ đi học lậu chuyên nghiệp cho lắm - Ảnh: La Presse

Theo Oddity Central ngày 9.3, bố mẹ anh chàng 28 tuổi người Canada này không nghĩ là con mình cần phải học nhiều. Mẹ Dumas chỉ muốn anh ta làm nghề bán thịt, bởi con của bạn bà sống khỏe bằng nghề đó. Bố Dumas thì cho rằng làm nghề xẻ gỗ là sướng nhất.

Khổ nỗi Dumas lại cứ khăng khăng vào trường CĐ La Salle ở Montreal. Khăng khăng là thế nhưng Dumas lại chẳng kiên định chọn được ngành nào, khi thì muốn học tâm lý, lúc thích vật lý, khi hứng lên lại bảo chỉ triết học mới đáng giá. Suy nghĩ mãi chẳng chọn được ngành, cuối cùng Dumas quyết định rằng đóng 4.000 USD/năm ở CĐ La Salle là quá phí.

Vậy là Dumas bỏ ngang, qua trường Mc Gill ở gần đó để học thử, tất nhiên là… không đóng học phí. Nhờ đó mà Dumas nhận ra sự thật: Đi học "chùa" quá dễ, lấy thông tin về các lớp học cũng dễ nốt.

Không chịu dừng lại ở quê hương Canada, Dumas còn dành tiền sang Mỹ, "đậu" vào hàng loạt trường danh tiếng như Yale, Brown và Stanford.

Anh chàng này đi làm thêm ở tiệm cà phê để nuôi sống bản thân, chọn bất kỳ khóa học nào, dự bất kỳ hội thảo nào mà anh ta thích. "Tôi thậm chí còn được mời dự tiệc. Mọi người chỉ nghĩ tôi là một sinh viên như bao người khác. Tôi chỉ việc giấu bặt tung tích là xong".


Guillaume Dumas đã đi học lậu ở hàng loạt trường ĐH khác nhau - Ảnh: Wikimedia Commons

Dumas đã tích được kha khá kinh nghiệm trên hành trình đi học lậu, chẳng hạn vào lớp ngay từ đầu học kỳ thì ít bị chú ý hơn là xuất hiện vào cuối học kỳ.

Tất nhiên, Dumas chẳng được cấp tấm bằng nào, nhưng nhờ những kiến thức học lậu được, nay Dumas đã mở dịch vụ hẹn hò trên mạng và khá thành công, tuyệt nhiên không cần phải đi bán thịt hay cưa gỗ.

H.Dương

Theo Thanhnien

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo