Thứ ba, 4/8/2020 | 15:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 21/9/2010, 04:16 (GMT+7)

Đi du lịch trái mùa

Thứ ba, 21/9/2010, 04:16 (GMT+7)

Chị Huỳnh Thanh Tuyền ở quận 11 than: “Nghĩ tới cảnh chen chúc tại các điểm du lịch trong mấy ngày lễ, tôi thà ở nhà sướng hơn. Giá cả lại bị “chém” gấp vài ba lần ngày thường”.

Không vì lý do bị “chặt, chém” tại các điểm du lịch, anh Nguyễn Minh Toàn, làm việc ở một công ty dịch vụ cho biết: “Do đặc thù công việc, dịp lễ vừa rồi tôi không được nghỉ. Bù lại, sau lễ tôi lấy phép năm dẫn bà xã đi du lịch cho thoải mái. Đi du lịch ngày thường không quá tấp nập, chất lượng dịch vụ tốt hơn”.

Qua khảo sát tại một số công ty du lịch, các đơn vị này đều cho biết, do xu hướng du lịch né những ngày lễ, tết nên hiện nay ngành du lịch không có thời kỳ thấp điểm. Bà Đoàn Thị Thanh Trà, trưởng phòng tiếp thị công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết: “Xu hướng khách đi du lịch né các dịp lễ, tết đã xuất hiện vài năm nay. Du khách đi tour ngày thường cũng khá vì có nhiều thuận lợi về dịch vụ”.

Du lịch những ngày thấp điểm ít bề bộn và thoải mái hơn trong những dịp lễ hội. Ảnh: P.V.

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, giám đốc đối ngoại công ty du lịch Fiditour cho rằng, đời sống ngày càng nâng cao, nhu cầu đi du lịch ngày càng lớn nên hầu hết vào các dịp lễ, tết các điểm du lịch đều bị quá tải do “toàn dân” đi du lịch. Điều đó dẫn đến các dịch vụ thi nhau tăng giá, buộc giá tour của các hãng lữ hành cũng phải tăng theo, thậm chí có khi tăng giá tới 30 – 40% so với giá tour ngày thường.

Hai năm trở lại đây, du khách đã có kinh nghiệm đi du lịch thường tránh các dịp lễ, nghỉ ngơi… tại chỗ và sắp xếp chuyến đi vào những mùa thấp điểm (khoảng tháng 9 và tháng 10). Thời điểm này giá tour ổn định thậm chí có nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu mùa thấp điểm từ các hãng hàng không, khách sạn, khu du lịch. Từ đó, các hãng lữ hành chào các chương trình có mức giá tốt nhất trong năm và đặc biệt các dịch vụ cũng tốt hơn hẳn.

Tuỳ theo mùa, các công ty du lịch sẽ tung ra các tour thích hợp cho mùa đó. Chẳng hạn, Saigontourist có chương trình tour thu đông dành cho người cao tuổi, Fiditour thiết kế tour trăng mật, leo núi Phanxipang, với Lửa Việt thong dong về miền Tây, với Bến Thành tourist thưởng thức đặc sản quê hương mùa nước nổi…
 

Theo Minh Cúc - SGTT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo