Thứ tư, 18/9/2019 | 18:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 21/8/2019, 15:00 (GMT+7)

Hòn đảo phía bắc của Nhật Bản trải thảm 'xanh' cho người ăn chay

Trang Trang (Theo Nikkei ) Thứ tư, 21/8/2019, 15:00 (GMT+7)

Đảo Hokkaido của Nhật Bản đang nỗ lực mở rộng các lựa chọn bữa ăn cho du khách nước ngoài không ăn thịt hoặc cá. Hòn đảo này đã khảo sát các nhà hàng cung cấp các món ăn chay và khuyến khích các cơ sở khác làm theo.

Nhật Bản chứng kiến một lượng lớn du khách nước ngoài trong những năm gần đây, nhiều người trong số họ là người ăn chay vì dị ứng, do hạn chế từ tôn giáo và lựa chọn vì sức khỏe. Từ thực tế đó, hòn đảo muốn đảm bảo những du khách như vậy không gặp rắc rối trong các chuyến du lịch đến đây.

Một số lượng lớn các nhà hàng ở đây đã tăng cường phục vụ các thực đơn ăn chay. Một nửa trong số thực đơn với khoảng 60 món tại nhà hàng Organic + ở Sapporo không chứa bất kỳ sản phẩm động vật nào, kể cả trứng và sữa. Nội dung này được ghi rõ trên menu. Các lựa chọn về ăn chay và món ăn nấu từ thịt cũng được ghi rõ.

Trong 2-3 năm gần đây, số lượng khách đến nhà hàng Organic + đã tăng lên ."Chúng tôi cần phải có nhiều nhà hàng ở Hokkaido để đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho người ăn chay", chủ sở hữu nhà hàng Yusuke Saito cho biết.

https-s3-ap-northeast-1-amazon-7223-3725

Nhiều du khách nước ngoài đến Nhật là người ăn chay. Ảnh: Reuters.

Một khách sạn khác ở Sapporo phục vụ mì chay và cà ri tại một số nhà hàng của nó. Nhưng các cơ sở như vậy vẫn còn rất ít ở Hokkaido. Ở đây, nhiều nhà hàng ngần ngại đưa các lựa chọn ăn chay vào thực đơn do thiếu bí quyết và thêm chi phí.

Chính quyền Hokkaido sẽ tiến hành một nghiên cứu về khách sạn, khu du lịch và nhà hàng trong năm nay để có được bức tranh rõ hơn về thực tế xu hướng ăn chay tại hòn đảo. Họ cũng sẽ khảo sát 100 người nước ngoài tại 4 địa điểm, trong đó có các thành phố Sapporo và Hakodate, để lắng nghe vấn đề về các lựa chọn thực phẩm ở Hokkaido.

Hòn đảo cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát về các lựa chọn thực phẩm nhận được chứng nhận Halal vào năm ngoái, ra mắt một trang web chuyên về nội dung ẩm thực mới. Bước tiếp theo, một danh sách trực tuyến các nhà hàng chay sau cuộc khảo sát sẽ được tổng hợp nhằm khuyến khích các cơ sở ăn uống khác cung cấp các lựa chọn ăn chay.

Hokkaido đặt mục tiêu đạt được 5 triệu khách nước ngoài trong năm tài khóa 2020. Khoảng 80% trong số 2,79 triệu khách trong năm 2017 đến từ châu Á. Hòn đảo hy vọng việc tăng cường ẩm thực  chay sẽ giúp thu hút nhiều khách du lịch từ châu Âu và Mỹ.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo