Thứ năm, 28/1/2021 | 00:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 5/10/2010, 09:34 (GMT+7)

Hòa nhạc Gustav Mahler tại Hà Nội

Thứ ba, 5/10/2010, 09:34 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ tổ chức biểu diễn bản giao hưởng số 8 của Mahler tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia Mỹ Đình vào 20h ngày 23/10/2010.

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng danh tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji, phần dàn dựng và luyện tập cho hợp xướng do nhạc trưởng người Anh: Graham Sutcliffe và chỉ huy hợp xướng: Hà Mạnh Chung, Đặng Châu Anh, Trần Nhật Minh, Lý Giai Hoa, Lê Vinh Hưng, Nguyễn Kiều Lan, Nguyễn Ngọc Tùng đảm nhiệm.

Gustav Mahler là một trong số các nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thời kỳ âm nhạc Lãng mạn Châu Âu, ông cũng được coi là một trong những vĩ nhân nổi bật nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới về nghệ thuật giao hưởng.

Bản giao hưởng số 8 của Mahler được hoàn thành trong mùa hè năm 1906, là một kiệt tác vô cùng đồ sộ cả về quy mô nghệ thuật và tầm vóc nội dung, tư tưởng. Toàn bộ tác phẩm vừa là những lời hát ngợi ca về sự cứu thế, lòng nhân từ, sự tha thứ, tình yêu và đức tin; vừa là lời nguyện cầu cho tương lai hòa bình và tươi sáng của nhân loại, và cũng là niềm tin về ý chí đấu tranh của loài người sẽ vượt qua mọi thế lực đen tối của cái ác, tìm đến chân lý tri thức đưa nhân loại đến chân trời tự do.

Phần 1 được viết dựa theo bài thánh ca Veni Creator Spiritus (Hỡi Đấng Sáng Thế hãy đến với chúng con), hát bằng tiếng Latin. Phần 2 là một chương dài dựng gần như đầy đủ cảnh cuối trong vở Faust của Goethe, hàm chứa nhiều tầng nội dung với triết lý sâu sắc.

Đây sẽ là chương trình hòa nhạc lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam cả về quy mô tổ chức với số lượng nghệ sĩ lớn nhất cùng biểu diễn trong một tác phẩm, sự tham gia nhiều nhất của các nghệ sĩ quốc tế tên tuổi, cả về tầm vóc nghệ thuật, tầm vóc tư tưởng của một trong số ít những tác phẩm giao hưởng nổi tiếng nhất của kho tàng âm nhạc thế giới. Đây cũng là cơ hội để người người dân Việt Nam được thưởng thức một kiệt tác nghệ thuật của nhân loại.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo