Thứ bảy, 2/7/2022 | 02:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 9/12/2014, 16:28 (GMT+7)

Hiệu trưởng bị tạm nghỉ việc để vận động cháu đi học

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 9/12/2014, 16:28 (GMT+7)

Ngày 9/12, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, Chủ tịch huyện vừa ký quyết định tạm cho nghỉ việc đối với cô giáo Phan Thị Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Bình để về vận động cháu đi học.

Trong số 255 học sinh Tiểu học Hương Bình chưa đến lớp có 3 cháu là con của em chồng cô Anh. Cô Hiệu phó Trần Thị Hường được giao điều hành công việc của trường trong thời gian cô Anh nghỉ.

"Cô Anh là Hiệu trưởng mà cháu chưa đi học nên phải chịu trách nhiệm chính. Ngoài cô Anh, huyện còn đình chỉ công tác của một số giáo viên, cán bộ xã trên địa bàn có con cháu chưa đi học", ông Hùng nói và cho biết cô Anh sẽ được cho nghỉ công tác đến khi nào cháu mình tới lớp mới thôi.

Thừa nhận có phần trách nhiệm khi cháu nghỉ học, cô Phan Thị Anh chia sẻ: "Mình là hiệu trưởng, cháu chưa đi học thì vận động được ai".

Dù đã bố trí 2 chuyến xe bus đưa đón học sinh thuộc diện sáp nhập sang cơ sở mới đi học, nhưng số lượng trẻ trở lại lớp vẫn còn ít. Ảnh: Đức Hùng

Liên quan tới việc gần 600 học sinh xã Hương Bình chưa tới lớp, huyện Hương Khê đã cách chức đối với ông Lê Đăng Trung, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã Hương Bình, đồng thời xử lý nghiêm đối với một số cán bộ khác vì con cháu chưa đi học.

Tới sáng 9/12, số học sinh ba cấp (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) trên địa bàn xã Hương Bình tới lớp là 254/707. Như vậy, vẫn còn 453 em chưa đi học.

Liên tục hơn 3 tháng qua, nhiều phụ huynh đã tập trung ở trường căng lều bạt, băng rôn ở trước cổng trường THCS Hương Bình để phản đối việc sáp nhập sang trường Hòa Hải và Phúc Đồng. Họ đồng loạt cho con em ở ba cấp (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) nghỉ học để gây sức ép với chính quyền. Gần 600 em đứng trước nguy cơ thất học.

Chính quyền xã Hương Bình liên tục tuyên truyền qua loa phóng thanh, tổ chức nhiều cuộc đối thoại, tới trực tiếp hộ gia đình để giải thích. Nhiều người dân khi được khuyên bảo đã nghe, tuy nhiên khi họ chấp thuận cho con tới trường thì ban đêm bị ném chất bẩn vào nhà, gây bất an. Công an huyện Hương Khê đã khởi tố, tạm giam 4 người vì kích động phụ huynh cho con nghỉ học.

Theo Đức Hùng- VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo