Thứ năm, 24/9/2020 | 04:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 31/3/2018, 10:50 (GMT+7)

Hermès công bố doanh thu kỷ lục hơn 5,5 tỷ EUR

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 31/3/2018, 10:50 (GMT+7)

Thương hiệu Hermès vừa công bố báo cáo tài chính năm 2017. Trong đó, doanh thu hợp nhất của đế chế hàng xa xỉ này đạt 5,5 tỷ EUR, tăng 9% theo tỷ giá cố định và 7% theo tỷ giá hiện tại. Lợi nhuận tăng 13% lên 1,9 tỷ EUR với hệ số lợi nhuận cao kỷ lục bằng 34,6% doanh số. Lợi nhuận ròng đạt 1,2 tỷ EUR, cao hơn 11% so với năm ngoái.

Chiếc túi Kelly biểu tượng của Hermès.

Sự tăng trưởng của Hermès được ghi nhận ở tất cả các khu vực trên toàn cầu. Nhờ chiến lược marketing hiệu quả, hãng thời trang xa xỉ tiếp tục cải thiện chất lượng mạng lưới phân phối, hoàn thành việc làm mới và mở rộng gần 20 cửa hàng trên khắp thế giới.

Doanh thu ở châu Á, không tính Nhật Bản tiếp tục tăng 11%, với triển vọng phát triển ở Trung Quốc và các nước Nam Á. Thị trường châu Mỹ có một năm thành công với mức tăng trưởng 8%, đặc biệt là ở Mỹ; châu Âu tăng 8% và riêng Pháp 4%.

Doanh thu bán hàng (trái) và lợi nhuận hoạt động (phải), đơn vị: tỷ euro.


Ngành RTW và phụ kiện tăng trưởng nhờ thành công của các bộ sưu tập quần áo nam nữ, phụ kiện thời trang và giày. Hàng lụa tăng thêm 6% với nhu cầu ổn định, sự đa dạng của chất liệu và sức sáng tạo phong phú.Doanh thu từ tất cả ngành hàng của Hermès đều tăng mạnh, nổi bật nhất là đồ Ready-to-wear (RTW) và phụ kiện, nước hoa... Doanh thu ở ngành đồ da và yên ngựa cao hơn năm trước 10%, phù hợp với mục tiêu tăng trưởng công suất sản xuất hàng năm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng đang chờ mua những chiếc túi biểu tượng như Kelly hay Birkin hay Constance, Halzan, Lindy, Verrou…

So với năm 2016, ngành nước hoa cao hơn 10% nhờ dòng sản phẩm mới Twilly d'Hermès với thiết kế chai đẹp mắt và trẻ trung, chiếm lĩnh thị phần nước hoa cho giới trẻ. Đồng hồ tăng nhẹ 1% và năm 2017 đánh dấu mốc đầu tiên Hermès tham gia triển lãm đồng hồ cao cấp quốc tế (SIHH). Các ngành hàng khác của Hermès tăng 11% bao gồm trang sức, đồ nội thất, trang trí bàn ăn…

Cửa hàng Hermès tại Khách sạn Metropole Legend, Hà Nội.

Axel Dumas, Chủ tịch điều hành Hermès cho biết, những giá trị khác biệt của tinh thần nghệ nhân và bí quyết thủ công luôn được hãngbảo tồn qua nhiều thế hệ. Sự tăng trưởng vượt bậc của năm nay nhờ gìn giữ chất lượng luôn sáng tạo vàcam kết của đội ngũ Hermès.

"Dù là tập đoàn có giá trị hàng tỷ USD, Hermès vẫn duy trì mô hình quản lý kiểu gia đình, qua đó theo đuổi chiến lược phát triển lâu dài dựa trên khả năng sáng tạo, duy trì các bí quyết thủ công quý giá và cách thức truyền thông độc đáo", chủ tịch hãng thời trang xa xỉ khẳng định.

Năm 2018, Hermès tôn vinh chủ đề "Let's play".

Từ nền tảng được bảo tồn, phát triển qua nhiều thế hệ và những thành công năm qua, Hermès vẫn khẳng định mục tiêu trung hạn đầy tham vọng về tăng trưởng doanh thu. Năm 2018, hãng tôn vinh chủ đề "Let's play" (Hãy cùng chơi), nhưng vượt qua tính giải trí và thẩm mỹ đơn thuần. Tầm nhìn này nhắc nhở Hermès về sự quan trọng của hạnh phúc để thúc đẩy sáng tạo và đổi mới.

Theo Huệ Chi - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo