Thứ năm, 28/1/2021 | 11:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 2/9/2017, 10:38 (GMT+7)

Harvard: Cô gái 23 tuổi này sẽ là Einstein tiếp theo

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 2/9/2017, 10:38 (GMT+7)

Năm 14 tuổi, cô gái người Chicago (Mỹ) đã tự làm ra một chiếc máy bay một động cơ. Không chỉ có vậy, Pasterski sau đó đã bay qua hồ Michigan, trở thành người trẻ nhất từng lái máy bay do chính mình chế tạo. Toàn bộ quá trình mất 2 năm để hoàn thành và được cô ghi lại đầy đủ trên YouTube.

Cô gái 23 tuổi này được so sánh với nhà bác học Einstein

Năm 2010, cô tốt nghiệp Học viện Toán học và Khoa học Illinois và theo học tại trường MIT (Học viện Công nghệ Massachusetts) danh giá. Ban đầu Pasterski phải chờ để được nhận vào trường, nhưng khi xem video của cô gái trẻ thì giáo sư Allen Haggerty và Earll Murman không nghi ngờ gì nữa.

"Chúng tôi há hốc miệng sau khi xem xong. Tiềm năng của cô bé là rất cao", Haggerty nhận xét. Sau 3 năm học tại MIT, Pasterski đạt điểm trung bình tuyệt đối là 5. Cô hiện đang theo học tiến sĩ tại đại học Harvard.

Cô gái 23 tuổi hiện chuyển hướng sang ngành vật lý bao gồm lỗ đen và ảnh hưởng của trọng lực đến không gian và thời gian. Chính vì thế Pasterski được so sánh với nhà bác học Albert Einstein và thiên tài vật lý Stephen Hawking.

Clip quay lại quá trình chế tạo máy bay của Sabrina Gonzalez Pasterski

Cô đặc biệt muốn nghiên cứu 'trọng lượng lượng tử' - mối liên hệ giữa lực hấp dẫn trong ngữ cảnh vật lý lượng tử. Nếu thành công, nghiên cứu này có thể thay đổi rất nhiều cách con người hiểu về vũ trụ.

"Hãy lạc quan về những gì bạn tin mình có thể làm", Einstein phiên bản nữ chia sẻ. Cô tin rằng điều quan trọng là đừng để mất những giấc mơ khi còn nhỏ.

Dương Tống/ Theo Independent

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo